Tưởng nhà bị phá, cả gia đình cùng tự thiêu

Tuyệt vọng vì nghĩ nhà mình sắp bị phá hủy, 5 người trong một gia đình đã tự thiêu để phản đối
Tuyệt vọng vì nghĩ nhà mình sắp bị phá hủy, 5 người trong một gia đình đã tự thiêu để phản đối
TPO- Theo Dailymail hôm 4/4, tuyệt vọng vì nghĩ nhà của mình sắp bị phá hủy, một gia đình gồm năm người ở Ấn Độ đã tự thiêu để phản đối.

Ông Bharat Mansingh, 40 tuổi, đã tử vong trong bệnh viện sau khi tự thiêu ở thành phố Raikot, tây bắc Ấn Độ.

Ba phụ nữ, họ hàng của ông này là Rekha, Asha, Vasumati và một người họ hàng khác là ông Girish Mansingh cũng đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị bỏng nặng. Hai trong số họ đang trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Năm người này đều là người gốc Nepal.

Người dân giúp dập lửa
Người dân giúp dập lửa.

Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng dập tắt ngọn lửa sau khi 5 nạn nhân này châm lửa tự thiêu bên ngoài một văn phòng hội đồng thành phố Rajkot.

Hành động khủng khiếp này bắt nguồn từ tranh chấp kéo dài giữa các gia đình sinh sống trên khu đất công trong khu vực Chotu Nagar của thành phố.

Đưa nạn nhân tới bệnh viện
Đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Gia đình ông Mansingh, những người Nepal nhập cư, cho rằng Tập đoàn Đô thị Rajkot sẽ phá hủy nhà của họ và thảo luận vấn đề với các cơ quan dân sự vào hôm nay, 4/4.

Khi không nhận được câu trả lời thỏa đáng, họ đã đổ dầu hỏa lên người và tự thiêu trước sự bất lực của những người qua đường.

Cơ quan cứu hộ đã khống chế, dập tắt ngọn lửa và đưa cả năm người tới Bệnh viện dân sự Rajkot. Không may là ông Bharat Mansingh, 40 tuổi đã qua đời.

Tưởng nhà bị phá, cả gia đình cùng tự thiêu ảnh 3

Hãng tin Press Trust của Ấn Độ trích lời cảnh sát trưởng HP Singh, cho biết, gia đình này có tranh chấp với Hợp tác xã nhà ở xã hội Chotu Nagar, cơ quan mà họ cho rằng đang có kế hoạch đuổi họ.

Gia đình sống trong căn nhà này đã nhiều năm, và họ cho rằng họ đang ở trái phép.

Tuy nhiên, Hợp tác xã sau đó phủ nhận vụ việc, cho rằng họ không hề có kế hoạch phá nhà và đuổi gia đình này.

Vụ việc đang khiến người dân nơi đây vô cùng phẫn nộ, họ cho rằng Tập đoàn đô thị Rajkot đã bức tử gia đình này.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.