Tướng Mỹ tin ông Kim Jong Un vẫn kiểm soát tuyệt đối các lực lượng vũ trang

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Yonhap)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Ngày 22/4, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn nắm quyền kiểm soát tuyệt đối các lực lượng vũ trang, bất chấp các bài báo quốc tế nói rằng ông đang ốm nặng. 

Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ John Hyten nói rằng ông không có thêm thông tin nào về sức khoẻ của ông Kim.

“Tôi có thể nói rằng trong ngành tình báo, tôi không có gì để xác nhận hay phủ nhận bất kỳ điều gì”, ông Hyten nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm góc. “Vì thế, tôi mặc định ông Kim Jong Un vẫn kiểm soát hoàn toàn các vũ khí hạt nhân và quân đội Triều Tiên. Tôi không có lý do nào để không nghĩ như vậy”, ông nói.

Trước đó, CNN dẫn một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng Mỹ đang xác minh thông tin tình báo rằng ông Kim đang trong “tình trạng nguy hiểm” sau ca phẫu thuật. 

Bài viết của trang Daily NK nói rằng ông Kim đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim mạch. 
Hàn Quốc phủ nhận các bài báo này, nói rằng không có dấu hiệu bất thường nào ở Triều Tiên để cho thấy có vấn đề xảy ra với sức khoẻ nhà lãnh đạo của họ. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông không biết các thông tin đó có đúng không. 

Giữc lúc có nhiều đồn đoán, báo chí Triều Tiên hôm nay đưa tin ông Kim Jong Un trả lời thư của Tổng thống Syris Bashar al-Assad, người đã gửi điện chúc mừng nhân ngày sinh của cố chủ tịch Kim Nhật Thành vào tuần trước. 

Bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên KNCA viết: “Trong bức điện, ông Kim Jong Un cảm ơn sâu sắc Tổng thống Syria đã gửi thông điệp chân thành, cho thấy tình cảm ấm áp dành cho Chủ tịch Kim Nhật Thành, người luôn sống trong trái tim người dân Triều Tiên và dân dân tiến bộ thế giới, vào dịch kỷ niệm 108 sinh nhật của ông”.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm