Tướng Mỹ so sánh cuộc chiến với Triều Tiên như 'Trò chơi vương quyền'

Tướng Mỹ so sánh cuộc chiến với Triều Tiên như 'Trò chơi vương quyền'
TPO - Theo Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller, trong trường hợp tình hình trở nên xấu đi trên bán đảo Triều Tiên và căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên, thì rất nhiều thường dân vô tội sẽ phải chịu hậu quả.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller đã so sánh cuộc chiến có thể xảy ra với Triều Tiên với các kịch bản của một series phim nổi tiếng mang tên “Trò chơi vương quyền”.

Theo tướng Neller trong trường hợp quan hệ đang căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng gia tăng, một số lượng lớn người dân sẽ phải chịu hậu quả, hãng tin Itar-Tass đã thông cho biết.

“Đó giống như 'Trò chơi vương quyền' – tướng Mỹ cho biết, và rất nhiều người sẽ phải chịu hậu quả”.

Tướng Robert Neller thậm chí giả định rằng, thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong bất cứ kịch bản quân sự nào đều nằm dưới tầm bắn phá của láng giềng phương Bắc là Bình Nhưỡng.

Tư lệnh Thuỷ quân lục chiến Mỹ cũng dự báo chiến thắng của Mỹ ngay cả khi gặp phải những khó khăn đáng kể.

Kết luận đó của Neller dựa trên việc Mỹ sở hữu “một số phương tiện vũ khí” mà Triều Tiên không thể có.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.