Tướng Mỹ so sánh cuộc chiến với Triều Tiên như 'Trò chơi vương quyền'

Tướng Mỹ so sánh cuộc chiến với Triều Tiên như 'Trò chơi vương quyền'
TPO - Theo Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller, trong trường hợp tình hình trở nên xấu đi trên bán đảo Triều Tiên và căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên, thì rất nhiều thường dân vô tội sẽ phải chịu hậu quả.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller đã so sánh cuộc chiến có thể xảy ra với Triều Tiên với các kịch bản của một series phim nổi tiếng mang tên “Trò chơi vương quyền”.

Theo tướng Neller trong trường hợp quan hệ đang căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng gia tăng, một số lượng lớn người dân sẽ phải chịu hậu quả, hãng tin Itar-Tass đã thông cho biết.

“Đó giống như 'Trò chơi vương quyền' – tướng Mỹ cho biết, và rất nhiều người sẽ phải chịu hậu quả”.

Tướng Robert Neller thậm chí giả định rằng, thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong bất cứ kịch bản quân sự nào đều nằm dưới tầm bắn phá của láng giềng phương Bắc là Bình Nhưỡng.

Tư lệnh Thuỷ quân lục chiến Mỹ cũng dự báo chiến thắng của Mỹ ngay cả khi gặp phải những khó khăn đáng kể.

Kết luận đó của Neller dựa trên việc Mỹ sở hữu “một số phương tiện vũ khí” mà Triều Tiên không thể có.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.