Tướng Mỹ so sánh cuộc chiến với Triều Tiên như 'Trò chơi vương quyền'

Tướng Mỹ so sánh cuộc chiến với Triều Tiên như 'Trò chơi vương quyền'
TPO - Theo Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller, trong trường hợp tình hình trở nên xấu đi trên bán đảo Triều Tiên và căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên, thì rất nhiều thường dân vô tội sẽ phải chịu hậu quả.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller đã so sánh cuộc chiến có thể xảy ra với Triều Tiên với các kịch bản của một series phim nổi tiếng mang tên “Trò chơi vương quyền”.

Theo tướng Neller trong trường hợp quan hệ đang căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng gia tăng, một số lượng lớn người dân sẽ phải chịu hậu quả, hãng tin Itar-Tass đã thông cho biết.

“Đó giống như 'Trò chơi vương quyền' – tướng Mỹ cho biết, và rất nhiều người sẽ phải chịu hậu quả”.

Tướng Robert Neller thậm chí giả định rằng, thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong bất cứ kịch bản quân sự nào đều nằm dưới tầm bắn phá của láng giềng phương Bắc là Bình Nhưỡng.

Tư lệnh Thuỷ quân lục chiến Mỹ cũng dự báo chiến thắng của Mỹ ngay cả khi gặp phải những khó khăn đáng kể.

Kết luận đó của Neller dựa trên việc Mỹ sở hữu “một số phương tiện vũ khí” mà Triều Tiên không thể có.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.