Tướng Mỹ chỉ nguyên nhân có thể dẫn tới thế chiến thứ ba

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nguyên nhân bắt đầu của chiến tranh thế giới lần thứ ba có thể là hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Điều này đã được thảo luận tại diễn đàn về các vấn đề của trái đất ở Princeton (Mỹ).

Tại diễn đàn này, những người đứng đầu nhóm khoa học từ trung tâm nghiên cứu ở California và Washington cùng với đại diện quân đội Mỹ, đã đưa ra một  dự đoán về mối liên hệ giữa hiện tượng nóng lên toàn cầu và việc bắt đầu chiến tranh thế giới thứ ba.

“Điểm quay trở lại đã vượt qua”, các nhà nghiên cứu nói về sự tan chảy của các sông băng ở Nam Cực.

Erik Reno, người đứng đầu nhóm khoa học California cho rằng sự tan chảy của băng ở Nam cực sẽ dẫn đến việc nâng cao mực nước biển toàn cầu khoảng 1 mét, tiếp  sau đó sẽ là lũ lụt rất lớn ở khu vực ven biển, nơi có hàng triệu người sinh sống.

Ý kiến của ông được nhắc lại bởi tướng không quân Mỹ, Paul Kern, người tuyên bố rằng những thay đổi tại các vùng ven bờ biển sẽ dẫn đến vòng xoáy mới của cuộc tranh giành nguồn tài nguyên thiên nhiên, hiện đang nằm dưới băng.

Theo kịch bản của thời kỳ cận chiến tranh thế giới thứ ba, tướng  Paul Kern viết về cuộc xung đột cạnh tranh nguồn tài nguyên giấu kín giữa Nga, Trung Quốc và Mỹ.

Chính đây sẽ là chất xúc tác cho cuộc xung đột địa chính trị, kích động bất ổn, và như một hệ quả, là cuộc chiến tranh thế giới thứ ba với số lượng nạn nhân rất lớn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự đoán về quy mô tàn phá của hiện tượng nóng lên toàn cầu đều được các nhà khoa học thế giới chia sẻ. Hơn nữa, vẫn có những cảnh báo ngược lại liên quan đến việc hạ nhiệt trên toàn cầu.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm