Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội: Tội phạm 'vặt', bức xúc lớn

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội
TP - Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, có những thời điểm, Công an Hà Nội tổ chức ba lần liên tiếp kiểm tra hành chính ở chợ Trời và lần nào cũng phát hiện những tài sản, phụ tùng ô tô do phạm tội mà có.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết, tội phạm vặt gương, lô gô, bóc nẹp cửa ô tô chỉ là loại  tội phạm “vặt” nhưng gây bức xúc dư luận. “Một chiếc ô tô đang đẹp thế mà nó vặt nghéo của người ta, rất bức xúc”, ông Khương nói.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, có những thời điểm, Công an Hà Nội tổ chức ba lần liên tiếp kiểm tra hành chính ở chợ Trời (quận Hai Bà Trưng) lần nào cũng phát hiện những tài sản, phụ tùng ô tô do phạm tội mà có. Các đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô thường nghiện ma túy, ở các tỉnh, thành giạt về Hà Nội.

“Tôi cho cán bộ khảo sát, thấy những tài sản này chủ yếu được tiêu thụ ở chợ Trời. Sau đó, cho tiếp tục rà soát các tụ điểm cầm đồ và trọng điểm là phố Đặng Dung, Ba Đình… Có điều rất đặc biệt là có cửa hàng chỉ khoảng chục mét vuông, bày bán lèo tèo vài các gương, lô gô… nhưng khi tổ chức trinh sát phát hiện kho bên Đông Anh. Khám xét kho này, chúng tôi thu giữ lượng linh kiện ô tô chất đầy 3 xe tải”, tướng Khương nói.

Hỏi về biện pháp xử lý dứt điểm loại tội phạm này, Trung tướng Đoàn Duy Khương nói, khi công an làm riết, không còn nơi tiêu thụ, các đối tượng sẽ phải tự động chuyển nghề. Hiện nay, vẫn còn hiện tượng mất gương, mất lô gô, nẹp cửa ô tô…, song đã giảm rất nhiều.

“Về công tác quản lý nhà nước, khi cơ quan chức năng vào cuộc làm mạnh thì nó dừng lại nhưng khi buông lơi thì nó bùng lên. Vì vậy, chúng tôi phải làm thường xuyên, liên tục”, tướng  Khương nói.

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 10/5 thêm 31 ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng

Trưa 10/5 thêm 31 ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng

TPO - Trưa 10/5 Bộ Y tế cho biết có thêm 32 ca mắc mới, trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vũng Tàu. 31 ca mắc ghi nhận trong nước gồm 21 ca tại Hà Nội trong đó có 12 ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 7 ca ghi nhận tại Bắc Giang; 1 ca ghi nhận tại Hòa Bình; 1 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 1 ca ghi nhận tại Hải Dương.