Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội: Tội phạm 'vặt', bức xúc lớn

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội
TP - Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, có những thời điểm, Công an Hà Nội tổ chức ba lần liên tiếp kiểm tra hành chính ở chợ Trời và lần nào cũng phát hiện những tài sản, phụ tùng ô tô do phạm tội mà có.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết, tội phạm vặt gương, lô gô, bóc nẹp cửa ô tô chỉ là loại  tội phạm “vặt” nhưng gây bức xúc dư luận. “Một chiếc ô tô đang đẹp thế mà nó vặt nghéo của người ta, rất bức xúc”, ông Khương nói.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, có những thời điểm, Công an Hà Nội tổ chức ba lần liên tiếp kiểm tra hành chính ở chợ Trời (quận Hai Bà Trưng) lần nào cũng phát hiện những tài sản, phụ tùng ô tô do phạm tội mà có. Các đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô thường nghiện ma túy, ở các tỉnh, thành giạt về Hà Nội.

“Tôi cho cán bộ khảo sát, thấy những tài sản này chủ yếu được tiêu thụ ở chợ Trời. Sau đó, cho tiếp tục rà soát các tụ điểm cầm đồ và trọng điểm là phố Đặng Dung, Ba Đình… Có điều rất đặc biệt là có cửa hàng chỉ khoảng chục mét vuông, bày bán lèo tèo vài các gương, lô gô… nhưng khi tổ chức trinh sát phát hiện kho bên Đông Anh. Khám xét kho này, chúng tôi thu giữ lượng linh kiện ô tô chất đầy 3 xe tải”, tướng Khương nói.

Hỏi về biện pháp xử lý dứt điểm loại tội phạm này, Trung tướng Đoàn Duy Khương nói, khi công an làm riết, không còn nơi tiêu thụ, các đối tượng sẽ phải tự động chuyển nghề. Hiện nay, vẫn còn hiện tượng mất gương, mất lô gô, nẹp cửa ô tô…, song đã giảm rất nhiều.

“Về công tác quản lý nhà nước, khi cơ quan chức năng vào cuộc làm mạnh thì nó dừng lại nhưng khi buông lơi thì nó bùng lên. Vì vậy, chúng tôi phải làm thường xuyên, liên tục”, tướng  Khương nói.

MỚI - NÓNG