Có 16 kết quả :

Tượng “Nữ thần Tự Do”

Quanh những bức tượng bị 'ném đá'

TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Lại… nude

Lại… nude

TP - Nude chưa bao giờ hết nóng, nhất là những ngày qua, khi ồn ào vườn tượng 12 con giáp nổi lên, khi một nhiếp ảnh gia tiên phong trong lĩnh vực chụp nude ra mắt cuốn sách  mới. Nhiếp ảnh gia Thái Phiên chia sẻ, mặc dù cuốn sách mới của anh sinh sau cuốn sách đầu hơn chục năm nhưng “vòng kim cô” của ảnh nude vẫn chưa được tháo, thậm chí còn khắc nghiệt hơn.
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm: “Đừng “đánh lận” vườn tượng của các nghệ sỹ với tượng 12 con giáp”.

“Xập xí xập ngầu” tượng 12 con giáp

TP - Có một sự “đánh lận con đen” trong phát ngôn của chủ vườn tượng 12 con giáp ở Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) khiến những nghệ sỹ tham gia Trại điêu khắc quốc tế Hải Phòng lần thứ nhất (2007) bị “ném đá” oan. Cụ thể như trường hợp của điêu khắc gia ẩn dật Lê Công Thành.
Vườn tượng 12 con giáp tại Đồ Sơn. Ảnh: Anh Tuấn.

Tượng 12 con giáp- cơ may và thách thức

TP - Bộ tượng 12 con giáp gây ồn ào không đáng có? Cũng đáng đấy chứ, khi chuyện xấu đẹp bỗng được cả trong và ngoài giới chuyên môn mang ra bàn luận rôm rả. Nếu nhóm tượng bị “xử” chỉ vì bị kết luận là xấu quá thì cũng là việc hi hữu, đi vào lịch sử tạo hình thế giới chả chơi. Và các nghệ sĩ sẽ phải chùn tay trước khi tạo ra một thứ gì đó chưa biết đẹp hay xấu…
Đố không cười

Đố không cười

TP - Đang chưa hết đau khổ vì vụ cháy chung cư làm chết 13 người thì lại được cười như ma làm với đám tượng con giáp ở Hòn Dấu. Lại còn cả nước cùng cười - thật là chuyện ít ai làm được.
Tượng 12 con giáp lại được đeo lá nho, chùm nho tại Hòn Dấu, Đồ Sơn. Ảnh: H.D

Tiếp vụ tượng 12 con giáp: Những tượng xấu khác thì sao?

TP - Tin mới nhất quanh tượng 12 con giáp ở Khu du lịch Hòn Dấu đó là nho giả, lá giả tạm thời được dùng che bộ phận nhạy cảm, thay cho váy và quần hôm trước. Hai nhà điêu khắc tiếp tục bình luận về chất lượng nghệ thuật của nhóm tượng, đồng thời nêu giải pháp đối với chúng.