Tuồn vé ra chợ đen, một quan chức FIFA bị cách chức

Tuồn vé ra chợ đen, một quan chức FIFA bị cách chức
TPO - Ismail Bhamjee - thành viên của Ủy ban Điều hành FIFA đã bị lực lượng an ninh World Cup bắt ngay khi đang bán vé World Cup với giá trị cao gấp ba lần giá trị thực ra thị trường chợ đen. 
Tuồn vé ra chợ đen, một quan chức FIFA bị cách chức ảnh 1

Ismail Bhamjee đã thừa nhận rằng, ông đã lợi dụng vai trò của mình tại FIFA để kiếm vé bán ra ngoài kiếm lời. Bhamjee cho biết ông đã bán được 12 vé hạng nhất trận Anh và Trinidad & Tobago với giá 300 euro/vé, cao hơn quy định 200 euro. "Tôi vô cùng ân hận về hành động sai trái và gửi lời xin lỗi lên FIFA về hành động này”.

Ngay lập tức FIFA đã cách chức Bhamjee, ông này phải chấm dứt toàn bộ các nhiệm vụ có liên quan đến World Cup 2006 và phải rời nước Đức sau đó.

Bhamjee đã là thành viên của Ủy ban điều hành FIFA từ năm 1998 và là người ủy quyền của Chủ tịch về các vấn đề tài chính cũng như tổ chức. Ông còn là chủ tịch LĐBĐ Botswana và là thành viên caoc ấp của LĐBĐ Châu Phi (CAF).

"Tôi thực sự thất vọng về đạo đức của một thành viên Ủy ban điều hành FIFA. Trong trường hợp này, FIFA đã kiên quyết xử lý ngay", chủ tịch FIFA Joseph Blatter cho biết thêm.

MỚI - NÓNG