Tưới xăng đốt hàng xóm lúc sáng sớm

Vạn bị bắt trong sáng nay. Ảnh: Nguyệt Triều
Vạn bị bắt trong sáng nay. Ảnh: Nguyệt Triều
Nhớ lại cuộc cãi nhau 2 ngày trước, Vạn hắt xăng vào chỗ 2 người hàng xóm đang ngồi và xoè lửa.

Sáng 5/7, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương tạm giam Nguyễn Hữu Vạn (38 tuổi, ngụ phường Bình Hòa) để điều tra làm rõ hành vi tưới xăng gây bỏng cho 2 người, trong đó một nạn nhân đang nguy kịch.

Ông Nguyễn Hoài Danh - Tổ trưởng tổ dân phố 2, khu phố Đồng An 1 (phường Bình Hòa) cho biết, khoảng 5h hôm nay ông và anh Danh Hoài Hai (37 tuổi) đang ngồi uống cà phê trước sân nhà thì bất ngờ Vạn xông đến, tay cầm bình xăng lớn tiếng với anh Hai rằng: "Mày sao? Giờ tao tính với mày".

"Vừa dứt lời Vạn tạt xăng vào nơi chúng tôi ngồi, tay còn lại bật quẹt gas châm lửa đốt. Rất may tôi chỉ bị dính ít xăng, kịp cởi bỏ chiếc áo nên chỉ bỏng nhẹ, anh Hai bị lửa bao trùm như ngọn đuốc sống", ông Danh kể và cho biết khi mọi người xung quanh đến hỗ trợ dập lửa thì anh Hai đã bỏng toàn thân.

Tưới xăng đốt hàng xóm lúc sáng sớm ảnh 1 Hiện trường nơi Vạn tạt xăng đốt 2 người. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo nhận định của vị tổ trưởng dân phố, nguyên nhân gây án của Vạn có thể bắt nguồn từ 2 ngày trước khi ông thuê anh Hai dựng hàng rào trước phần đất nhà. Phần rào này liền kề đất của Vạn nên đôi bên xảy ra mẫu thuẫn, lời qua tiếng lại.

"Hôm ấy tôi đã can ngăn Vạn với anh Hai khi họ cãi nhau và hoà giải vụ việc, nhưng không ngờ anh ta lại có hành động như vậy", ông Danh cho biết thêm.

Sau khi gây án, Vạn bị công an phường bắt tại nhà. Hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện thị xã Thuận An nhưng anh Hai bỏng nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cấp cứu.

"Nghi can thừa nhận gây án vì mâu thuẫn xảy ra hai ngày trước. Sáng nay khi đi làm về, thấy anh Hai ngồi uống cà phê cùng ông Danh, Vạn nhớ chuyện mình bị chửi và việc dựng rào lưới ảnh hưởng đến lối đi nên đi mua 20.000 đồng xăng để dằn mặt anh Hai", một cán bộ điều tra cho biết.

Theo Nguyệt Triều

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.
Ông Liên Khui Thìn

Vì sao vụ 'tẩu tán' 2 lô đất vàng của cựu tử tù Liên Khui Thìn không bị xử lý?

TPO - Việc chuyển nhượng 2 lô đất vàng 5.000 m2 và 3ha đất là tài sản thi hành án ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) bằng giá đền bù thu hồi đất của nhà nước trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án đã được Ban Chỉ đạo thi hành án phần tài sản vụ án Epco-Minh Phụng chỉ ra nhiều sai phạm và trái pháp luật. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra từ hơn 10 năm trước, song không ai bị xử lý.