Tuổi trẻ Yên Bái, Nam Định thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Tối 26/7, cùng với đoàn viên, thanh niên trên cả nước, tuổi trẻ Yên Bái, Nam Định tổ chức chương trình thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Yên Bái, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đến những anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình chính sách đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt thế hệ trẻ toàn tỉnh, chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đọc lời tri ân của tuổi trẻ với các anh hùng liệt sỹ.

Với đạo lý và truyền thống của dân tộc, tuổi trẻ toàn tỉnh luôn biết ơn tới những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tuổi trẻ Yên Bái, Nam Định thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1 Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

"Tuổi trẻ Yên Bái nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng lên truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, triển khai có hiệu quả hai phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” và “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc”, chị Tâm nói.

Sau lời tri ân, hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp lên thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đã cống hiến sức trẻ cho nền độc lập của dân tộc. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; nhắc nhở thế hệ trẻ sống, lao động, học tập xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ và sự trường vinh của dân tộc.

Cùng ngày, gần 3.000 Đoàn viên thanh niên tại các huyện, thị, Thành phố của tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân thành kính tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Tại Nam Định, đúng 19h00, tại 229 nghĩa trang trong toàn tỉnh hơn 34 nghìn đoàn viên thanh niên đã thắp nén tâm nhang và những ngọn nến tri ân tại hơn 24.000 phần mộ các liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Những ngọn nến tri ân của tuổi trẻ đã sáng rực khắp các nghĩa trang trong toàn tỉnh. Đứng trước hàng trăm ngôi mộ liệt sỹ đang rực sáng với nến, hương và hoa, nhiều bạn trẻ không giấu nổi niềm xúc động, tự hào.

Chia sẻ trong Lễ Thắp nến tri ân, chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ, chúng ta hiểu sâu sắc rằng  mỗi phút giây bình yên mà hôm nay chúng ta được sống, mỗi thành quả mà chúng ta được hưởng thụ đều có một nền tảng bền vững, sâu xa: Đó là nền độc lập, hòa bình mà hàng triệu người con Việt Nam năm xưa đã phải đánh đổi bằng máu xương, hạnh phúc.

Những nỗi đau, mất mát, đức hi sinh và lòng quả cảm của lớp lớp đàn anh đi trước mãi mãi được thế hệ sau ghi lòng, tạc dạ. Chúng ta nhớ đến để nhắc nhở bản thân hãy trân trọng hòa bình, hạnh phúc, nhắc nhở chính mình hãy sống hết mình và có ích, xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước đã dâng hiến, hy sinh.

Trong chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, tuổi trẻ Nam Định đã tặng 1.683 suất quà, tổng trị giá 340.360.000 đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.
Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.