Tuổi trẻ TT-Huế thực hiện mới, sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là một trong nhiều kết quả nổi bật của đoàn viên, thanh niên tỉnh TT-Huế qua 6 tháng đầu năm thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên.

Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2022.

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Cụ thể, công tác thông tin tuyên truyền đã được đổi mới, tận dụng tích cực các trang mạng xã hội, nền tảng số để tuyên truyền các hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Tuổi trẻ TT-Huế thực hiện mới, sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê ảnh 1

Thực hiện công trình thanh niên "Ánh sáng nông thôn mới" tại xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, TT-Huế

Công tác giáo dục trong đoàn viên, thanh niên tiếp tục được chú trọng, trong đó, đã tổ chức 326 hoạt động tuyên truyền Nghị quyết 54-NQ/TW và triển khai xây dựng các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh, qua đó có 81.056 cán bộ Đoàn, đoàn viên và 187.562 thanh niên được học tập; đảm nhận thực hiện 2.263 công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị; lan toả, chia sẻ rộng rãi 12.550 tin tốt, câu chuyện đẹp trên 342 website và fanpage của các cấp bộ Đoàn, Hội.

Đề án về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên, giai đoạn 2018 – 2022” được các cấp bộ Đoàn triển khai với nhiều hình thức đa dạng, đảm bảo thực hiện quả các nội dung.

Tuổi trẻ TT-Huế thực hiện mới, sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê ảnh 2

Trong 6 tháng đầu năm, tuổi trẻ toàn tỉnh TT-Huế đã thực hiện mới và sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê, Ánh sáng nông thôn mới

Trong 6 tháng đầu năm, tuổi trẻ toàn tỉnh còn thực hiện mới và sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê, Ánh sáng nông thôn mới góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, xây dựng nông thôn mới; xây dựng 63 tuyến đường nông thôn kiểu mẫu, sửa chữa 7,3 km đường bê tông hư hỏng với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Các tổ chức Đoàn trên địa bàn đã quản lý tốt 144 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 205 tỷ đồng; các huyện, thị, thành Đoàn tiếp tục hỗ trợ thanh niên nông thôn triển khai hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, kết nối đầu ra sản phẩm, củng cố và phát huy vai trò kết nối của câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi, duy trì việc hỗ trợ nguồn vốn thanh niên khởi nghiệp cho 14 dự án vay vốn với số tiền hỗ trợ 700 triệu đồng.

Đặc biệt, tại đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong toàn xã hội. Cụ thể, đã trao tặng hơn 500 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 500 triệu đồng), xây dựng 10 Nhà nhân ái (tổng trị giá 500 triệu đồng), sửa chữa 10 ngôi nhà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam (tổng trị giá 150 triệu đồng), tặng 1.000 suất quà, khám bệnh cho 1.000 người dân, với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng; tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa như trao 500 bộ quần áo, 30 thùng sữa, trao 200 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho 4 mô hình khởi nghiệp.

Tuổi trẻ TT-Huế thực hiện mới, sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê ảnh 3
Tuổi trẻ TT-Huế thực hiện mới, sửa chữa hơn 11,5 km công trình Ánh sáng đường quê ảnh 4

Thực hiện nhiều công trình thanh niên tại TT-Huế trong 6 tháng đầu năm 2022

Cùng với đó, các hoạt động, chương trình của Hội thanh niên cũng được triển khai thực chất hơn, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Sáu tháng cuối năm 2022, tuổi trẻ TT-Huế tập trung thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện đề án ngày Chủ nhật xanh, kết nối hỗ trợ tiêu thụ nông sản, quảng bá sản phẩm của địa phương, tổ chức ngày hội thanh niên với chuyển đổi số, tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022.

MỚI - NÓNG