Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em

Trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học tốt tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2002 tại TT-Huế.
Trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học tốt tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2002 tại TT-Huế.
TPO - Sáng 30/5, tại Trường THCS Thủy Dương (thị xã Hương Thủy), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh TT-Huế tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, gắn với thông điệp "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em"; cùng nhiều hoạt động chăm sóc trẻ em, tặng học bổng, tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu.

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến 30/6 là dịp để tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em gắn với Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Đây cũng là đợt truyền thông, vận động xã hội nhằm tập trung sự quan tâm của toàn xã hội để giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách về bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 1

"Rung chuông Vàng' - hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh, 'chơi mà học', được tổ chức tại lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh TT-Huế năm 2020.

Anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, tại TT-Huế trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền. Các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội luôn dành mọi điều kiện tốt nhất để cho trẻ em vui chơi và phát triển trong một môi trường an toàn, lành mạnh.

 VIDEO: Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay bảo vệ trẻ em (thực hiện: Ngọc Văn)

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh không ngừng quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quyền trẻ em ngày càng được quan tâm triển khai thực hiện, các chương trình chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ được tăng cường và triển khai kịp thời.

Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 2

Tặng quà, trao học bổng và nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hướng đến trẻ em nhân Tháng hành động Vì trẻ em tại TT-Huế năm 2020.

Ngoài ra, nhiều hoạt động, phong trào bổ ích vì trẻ em cũng được các cấp, các ngành, đoàn thể trong xã hội quan tâm tổ chức, với những hoạt động sôi nổi, thu hút trẻ em tham gia, được xã hội đồng tình và đánh giá cao. Hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị ngược đãi, bạo hành, vi phạm tình dục, trẻ em lang thang và bị bỏ rơi, trẻ em vi phạm pháp luật... được quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ với nhiều chương trình thiết thực.

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh TT-Huế đã tổ chức trao nhiều suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Thủy.

Ngay sau lễ phát động, ban tổ chức đã triển khai cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh Trường THCS Thủy Dương, thu hút hơn 200 học sinh, đội viên, thầy cô giáo của nhà trường tham gia.

Chùm ảnh các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh TT-Huế năm 2020:
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 3
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 4 Sôi nổi các hoạt động văn nghệ.
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 5  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 6 Các em thiếu nhi hào hứng với các hoạt động hướng đến Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 7  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 8 Học sinh, đội viên Trường THCS Thủy Dương trổ tài về vũ đạo, âm nhạc của mình.
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 9  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 10 Ghi lại những hình ảnh đẹp do bạn mình biểu diễn.
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 11 Hào hứng với 'Rung chuông Vàng'
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 12  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 13  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 14  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 15  
Tuổi trẻ TT-Huế phát động tháng cao điểm vì trẻ em ảnh 16  Đây là trò chơi được nhiều em học sinh, thiếu nhi, đội viên Trường THCS Thủy Dương chờ đợi.
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.