Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị liên quan tham gia trồng cây hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu.
T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị liên quan tham gia trồng cây hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu.
TPO - Tháng Thanh niên 2021, Thành Đoàn Hà Nội phát động triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện công trình trồng và chăm sóc 15.000 cây xanh vào dịp Tháng thanh niên; trong lễ ra quân, Thành đoàn đã trao tặng 6.000 cây xanh cho huyện Sóc Sơn với trị giá gần 300 triệu đồng.

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021); hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và lời kêu gọi trồng cây của Trung ương và Thành phố Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu.

Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 1 Thành Đoàn Hà Nội phát động Tháng Thanh niên 2021

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết: Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn, là dịp để mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là cơ hội để thanh niên Thủ đô thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và xã hội.

Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 2
Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 3

Tháng Thanh niên năm nay cũng trở nên ý nghĩa hơn, vì tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của chúng ta kỷ niệm 90 năm thành lập (26/3/1931 - 26/3/2021) trưởng thành và phát triển.

Theo chị Minh, trong Tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ Thủ đô triển khai 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. 

“Tiến tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với chủ đề: “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - với niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên thanh niên Thủ đô - nơi khởi nguồn của nhiều phong trào thanh niên tình nguyện, cùng với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, tôi kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô hãy phát huy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng và trí tuệ của thanh niên để cống hiến, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng Thủ đô, đất nước phồn vinh và hạnh phúc”, chị Minh kêu gọi bạn trẻ Thủ đô hưởng ứng, lan tỏa Tháng Thanh niên 2021.

 Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 6.000 cây xanh cho huyện Sóc Sơn với trị giá gần 300 triệu đồng. Phát động triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện công trình trồng và chăm sóc 15.000 cây xanh vào dịp Tháng thanh niên (trong tổng số 90.000 cây do Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội đảm nhận trồng năm 2021).

Thành Đoàn cũng phát động phong trào mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng mới và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh, mỗi cấp bộ đoàn một công trình, vườn cây thanh niên, hàng cây thanh niên tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 4
Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 5

Cùng đó, Thành Đoàn Hà Nội cũng trao tặng công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tặng 240 suất quà cho các thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2021, tổ chức các hoạt động phát thuốc miễn phí, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Phát động tới các cơ sở đoàn chung tay thực hiện nhiều công trình phần việc có ý nghĩa trong tháng thanh niên như: tranh tường bích họa, hàng cây thanh niên, nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà vệ sinh thân thiện,  tại các trường học; đầu tư, trang bị sân chơi cho thiếu nhi.

Đặc biệt, trong Tháng thanh niên năm nay, Thành Đoàn Hà Nội phát động chiến dịch 90.000 việc làm năm 2021 dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển cũng như tìm kiếm công việc.

Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường dọn dẹp tại các điểm đen về rác thải; thực hiện các mô hình “Cơ quan không rác thải nhựa”, “Văn phòng không rác thải nhựa”, “Trường học không rác thải nhựa”…. Bên cạnh đó đẩy mạnh triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh; quan tâm chia sẻ, hỗ trợ các tỉnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID -19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.
Đất sạch hữu cơ NaTa được sản xuất từ bùn thải Ảnh: NVCC

Biến bùn thải thành đất sạch để làm giàu

TP - Nắng chang chang, bùn đất tanh nồng từ các cơ sở chế biến thủy hải sản khiến nhiều người vội quay bước. Nhưng anh Nguyễn Hữu Huy Hào lại biến bùn thải bỏ đi thành đất sạch, vừa giúp ích nông nghiệp vừa bảo vệ môi trường.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.