Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị liên quan tham gia trồng cây hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu.
T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị liên quan tham gia trồng cây hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu.
TPO - Tháng Thanh niên 2021, Thành Đoàn Hà Nội phát động triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện công trình trồng và chăm sóc 15.000 cây xanh vào dịp Tháng thanh niên; trong lễ ra quân, Thành đoàn đã trao tặng 6.000 cây xanh cho huyện Sóc Sơn với trị giá gần 300 triệu đồng.

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021); hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và lời kêu gọi trồng cây của Trung ương và Thành phố Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu.

Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 1 Thành Đoàn Hà Nội phát động Tháng Thanh niên 2021

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết: Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn, là dịp để mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là cơ hội để thanh niên Thủ đô thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và xã hội.

Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 2
Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 3

Tháng Thanh niên năm nay cũng trở nên ý nghĩa hơn, vì tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của chúng ta kỷ niệm 90 năm thành lập (26/3/1931 - 26/3/2021) trưởng thành và phát triển.

Theo chị Minh, trong Tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ Thủ đô triển khai 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. 

“Tiến tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với chủ đề: “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - với niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên thanh niên Thủ đô - nơi khởi nguồn của nhiều phong trào thanh niên tình nguyện, cùng với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, tôi kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô hãy phát huy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng và trí tuệ của thanh niên để cống hiến, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng Thủ đô, đất nước phồn vinh và hạnh phúc”, chị Minh kêu gọi bạn trẻ Thủ đô hưởng ứng, lan tỏa Tháng Thanh niên 2021.

 Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 6.000 cây xanh cho huyện Sóc Sơn với trị giá gần 300 triệu đồng. Phát động triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện công trình trồng và chăm sóc 15.000 cây xanh vào dịp Tháng thanh niên (trong tổng số 90.000 cây do Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội đảm nhận trồng năm 2021).

Thành Đoàn cũng phát động phong trào mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng mới và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh, mỗi cấp bộ đoàn một công trình, vườn cây thanh niên, hàng cây thanh niên tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 4
Tuổi trẻ Thủ đô trồng 15.000 cây xanh trong Tháng Thanh niên ảnh 5

Cùng đó, Thành Đoàn Hà Nội cũng trao tặng công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tặng 240 suất quà cho các thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2021, tổ chức các hoạt động phát thuốc miễn phí, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Phát động tới các cơ sở đoàn chung tay thực hiện nhiều công trình phần việc có ý nghĩa trong tháng thanh niên như: tranh tường bích họa, hàng cây thanh niên, nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà vệ sinh thân thiện,  tại các trường học; đầu tư, trang bị sân chơi cho thiếu nhi.

Đặc biệt, trong Tháng thanh niên năm nay, Thành Đoàn Hà Nội phát động chiến dịch 90.000 việc làm năm 2021 dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển cũng như tìm kiếm công việc.

Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường dọn dẹp tại các điểm đen về rác thải; thực hiện các mô hình “Cơ quan không rác thải nhựa”, “Văn phòng không rác thải nhựa”, “Trường học không rác thải nhựa”…. Bên cạnh đó đẩy mạnh triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh; quan tâm chia sẻ, hỗ trợ các tỉnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID -19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.