Tuổi trẻ Thanh Hóa tiếp sức mùa thi

Thảo luận tại hội nghị triển khai kế hoạch Tiếp sức mùa thi sáng 15/6. Ảnh: Hoàng Lam
Thảo luận tại hội nghị triển khai kế hoạch Tiếp sức mùa thi sáng 15/6. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Sáng 15/6, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức triển khai kế hoạch chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.

Theo đó, chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017 tại Thanh Hóa sẽ tập trung ở các nội dung: Thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh. Thành lập các đội tình nguyện đón thí sinh tại các điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh; phát các vật dụng hỗ trợ, như: thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ... Thành lập đội hình sinh viên tình nguyện khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tặng các chuyến xe miễn phí cho thí sinh. Các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc...

Hoạt động tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra từ thời điểm trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 (từ trước ngày 20/6- 11/7/2017). Có 74 đội hình (với hơn 1.000 thanh niên tình nguyện) sẽ có mặt tại 69 điểm thi thuộc 27 huyện, thị, thành phố sẽ thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Theo anh Lê Văn Trung – Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết: Với những nét đổi mới trong quy chế thi năm nay, chúng tôi khuyến khích các đội hình tình nguyện tập trung sáng tạo, có thể vẽ và trang trí những bức tranh nhằm cổ vũ tinh thần cho thí sinh với những nội dung dí dỏm như: Bình tĩnh nhé, làm bài tốt nhé, chúc các bạn thi tốt...

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.