Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư với hành trình tri ân

Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư với hành trình tri ân
TPO - Từ ngày 20-22/7, tại Quảng Trị, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan T.Ư phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị, huyện Triệu Phong tổ chức các hoạt động “Hành trình tri ân - Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Tham gia chương trình, các đại biểu thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và thành cổ Quảng Trị, xây dựng nhà tình nghĩa; tặng quà; khám, chữa bệnh và phát thuốc cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình khó khăn của xã Triệu tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Anh Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương cho biết, thời gian qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã rất quan tâm đến công tác “đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, đoàn viên và thanh niên tham gia nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các hoạt động giáo dục truyền thống, “Đền ơn đáp nghĩa” đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên cùng hưởng ứng các hoạt động tri ân, thể hiện trách nhiệm của mình đối với những người có công với đất nước.

Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư với hành trình tri ân ảnh 1
Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư với hành trình tri ân ảnh 2
Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư với hành trình tri ân ảnh 3 Một số hình ảnh của tuổi trẻ Khối các cơ quan tại hành trình tri ân

Trong giai đoạn 2012 – 2017, toàn Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương đã huy động các nguồn lực xã hội, cũng như đóng góp từ đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng được trên 350 căn nhà tình nghĩa; trên 13 ngàn suất quà và hơn 500 sổ tiết kiệm tặng người có công với cách mạng; gần 10 ngàn ngọn nến đã được thắp sáng tại các nghĩa trang trên khắp mọi miền Tổ quốc…với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng. Những công trình, phần việc tri ân của tuổi trẻ Khối trong những năm qua đã và đang góp phần tích cực chung tay cùng hệ thống chính trị, cùng tuổi trẻ cả nước chăm lo và làm tốt hơn chính sách đối với người có công với cách mạng.

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.
Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

TPO - “Khởi nghiệp chỉ là bước đầu của sự nghiệp, các bạn phải tính xa hơn, 5 hay 10 năm, phải bền chí, luôn học hỏi và khiêm nhường. Ngày trước, mình tự cao và hấp tấp nên đã thất bại, thiệt hại không nhỏ”, chàng trai 9x Lê Minh Cương bày tỏ quan điểm sau 2 lần khởi nghiệp thất bại.