Phát động tháng thanh niên 2007:

Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác
TP - Lễ phát động “Tháng Thanh niên năm 2007” diễn ra sáng qua (27/2) trên quảng trường Ba Đình lịch sử đã thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên (TN) tham gia.
Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác ảnh 1
 Tại lễ phạt động Tháng Thanh niên. (Ảnh: Minh Tuấn)

Các nội dung của “Tháng Thanh niên” như học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, tình nguyện vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng TN... được các bạn trẻ sôi nổi hưởng ứng.

Phát biểu tại Lễ phát động “Tháng Thanh niên năm 2007”, đồng chí Tòng Thị Phóng - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đạt được, nhất là sự sáng tạo của Đoàn trong phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.

Cuộc vận động sẽ góp phần nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ cả nước cống hiến và trưởng thành, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của TN đối với xã hội.

Để cuộc vận động sớm đi vào cuộc sống, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng cho TN, nâng cao chất lượng phong trào thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, huy động đông đảo TN tham gia phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Tòng Thị Phóng khẳng định sự quan tâm của Đảng đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và giáo dục toàn diện cho TN, chăm lo hoạt động của Đoàn, khắc sâu lời dạy của Bác “Thanh niên là chủ nhân tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”.

Trước anh linh Bác Hồ kính yêu, trước hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng toàn Đảng toàn dân phấn đấu thực hiện mục tiêu sớm đưa đất nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước và hành động cách mạng do Đoàn phát động, đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình, những nhà lãnh đạo quản lý, doanh nhân trẻ giỏi, công chức trẻ, nhà khoa học-văn hóa trẻ, người chiến sỹ trẻ giỏi vì bình yên cuộc sống...

Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác ảnh 2

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh trống phát động Tháng Thanh niên

Cũng theo anh Võ Văn Thưởng, “Tháng Thanh niên năm 2007” mang ý nghĩa đặc biệt là tháng cao điểm tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác, lập thành tích kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn và tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Với tinh thần và khí thế ấy, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần tập trung triển khai tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Bao gồm: Các cấp bộ Đoàn tổ chức phát động và triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới đoàn viên, thanh thiếu nhi bằng những cách làm sáng tạo, linh hoạt.

Thanh thiếu nhi thống nhất thi đua, tình nguyện tham gia có hiệu quả phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh với các hoạt động cụ thể; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng văn minh công sở...

“Tháng Thanh niên” cũng là tháng tuổi trẻ xung kích tham gia giải quyết các việc mới, việc khó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương cơ sở. Tổ chức Đoàn các cấp sẽ tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp với các ngành, các lực lượng xã hội trong việc tạo cơ chế, nguồn lực hỗ trợ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tin tưởng những ngày sôi động của “Tháng Thanh niên” năm nay sẽ tạo ra một dấu ấn mới, một bước khởi đầu quan trọng cho một năm đặc biệt, đầy ý nghĩa đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Để làm được điều đó, các cấp bộ Đoàn phải cụ thể hoá từng nội dung hoạt động trong “Tháng Thanh niên” phù hợp với đặc điểm tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.

Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác ảnh 3

Đồng chí Tòng Thị Phóng trao cờ thi đua cho các đơn vị tại lễ phát động. (Ảnh: Phạm Yên)

Thay mặt cho tuổi trẻ cả nước, phát huy truyền thống tuổi trẻ Thủ đô, anh Nguyễn Xuân Trọng, Bí thư Quận Đoàn Ba Đình (Hà Nội) đã nêu kế hoạch hành động cụ thể của ĐVTN quận Ba Đình hưởng ứng “Thanh Thanh niên” năm 2007 như tổ chức đối thoại giữa các bạn trẻ với lãnh đạo Đảng, chính quyền; mỗi cơ sở Đoàn - Hội đăng ký thực hiện ít nhất 1 phần việc TN, thường xuyên tổ chức cho ĐVTN thăm quan Bảo tàng, sinh hoạt truyền thống tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau những hồi trống phát động từ Quảng trường Ba Đình, trên địa bàn Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2007.

Đồng chí Võ Văn Thưởng và nhiều đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã đến đặt hoa và trồng cây tại Vườn hoa Lý Tự Trọng. T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội cũng đã thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách và 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Ba Đình; tổ chức cho ĐVTN tham quan và xem phim “Hồ Chí Minh - chân dung một con người” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 27/2, Tỉnh Đoàn Hà Tây đã phát động “Tháng Thanh niên”, TN thành phố Hà Đông tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, vệ sinh môi trường...

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.