Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Hiện dịch COVID-19 ở Gia Lai cơ bản đã được kiểm soát khi đã hơn 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, đặc biệt có 6/27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đủ điều kiện ra viện. Cơ quan chức năng, người dân tỉnh miền núi này đang nỗ lực để sớm được công bố hết dịch.

Đồng hành cùng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, có lực lượng đoàn viên thanh niên. Tỉnh Đoàn Gia Lai cho biết, trước dịch bệnh diễn biến phức tạp và có các ca bị nhiễm COVID-19, các tổ chức cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh đã khẩn trương có những hành động thiết thực để chung tay cùng các cấp, các ngành phòng chống dịch COVID-19 như đã vận động được hơn 4,4 nghìn mặt nạ chống giọt bắn, hơn 169,2 nghìn khẩu trang, 240 bộ đồ bảo hộ y tế và nhiều nhu yếu phẩm khác để gửi đến bà con nhân dân vùng cách ly.

Như tại xã Ia Ake (huyện Phú Thiện), với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19" những đoàn viên, thanh niên mang màu áo xanh trên xe máy chở loa đi khắp các đường làng, ngõ xóm, để phát đi nội dung tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. “Ngoài tuyên truyền bằng loa, Đoàn xã Ia Ake phối hợp với lực lượng khác trong xã thành lập tổ tuyên truyền đi từng ngõ, gõ từng nhà để phát tờ rơi, nhắc nhở người dân không tập trung đông người, đeo khẩu trang thường xuyên. Thông qua những hoạt động này, người dân hiểu mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 và chấp hành nghiêm các quy định”, anh Lê Xuân Tám- Bí thư Đoàn xã Ia Ake chia sẻ.

Anh Đỗ Duy Nam- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết, trong năm 2020 vừa qua, tổ chức Đoàn các cấp ở Gia Lai đã có hơn 2,3 nghìn hoạt động tình nguyện, tặng hơn 5,9 nghìn suất quà trị giá hơn 1,9 tỷ đồng; tặng hơn 5,2 nghìn chiếc áo ấm, hơn 62 nghìn bộ quần áo cho người dân và thiếu nhi vùng khó khăn. Cùng với đó, tổ chức Đoàn các cấp ở Gia Lai đã tổ chức 353 đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” quét dọn, chỉnh trang hơn 134 km đường thanh niên tự quản, phối hợp giới thiệu việc làm cho hơn 5 nghìn đoàn viên, thanh niên…

Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1  

“Để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Tỉnh đoàn đã lên phương án làm nhiều chương trình lớn, ý nghĩa thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch COVID-19. Như phổ biến đến đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu về truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức ngày hội Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai và diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực khác như làm nhà tình nghĩa, sửa trường học, dọn đường xá… sẽ được các cấp tổ chức trong năm 2021”, anh Nam nói.

“Tỉnh đoàn Kon Tum đã xây dựng kế hoạch tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với ý nghĩa tạo đợt thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với đó tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Tuy nhiên, hiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Tỉnh đoàn phải lên phương án, tính toàn phù hợp với đặc thù địa phương”, Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum Xiêng Thanh Phúc nói.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.