Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Hiện dịch COVID-19 ở Gia Lai cơ bản đã được kiểm soát khi đã hơn 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, đặc biệt có 6/27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đủ điều kiện ra viện. Cơ quan chức năng, người dân tỉnh miền núi này đang nỗ lực để sớm được công bố hết dịch.

Đồng hành cùng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, có lực lượng đoàn viên thanh niên. Tỉnh Đoàn Gia Lai cho biết, trước dịch bệnh diễn biến phức tạp và có các ca bị nhiễm COVID-19, các tổ chức cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh đã khẩn trương có những hành động thiết thực để chung tay cùng các cấp, các ngành phòng chống dịch COVID-19 như đã vận động được hơn 4,4 nghìn mặt nạ chống giọt bắn, hơn 169,2 nghìn khẩu trang, 240 bộ đồ bảo hộ y tế và nhiều nhu yếu phẩm khác để gửi đến bà con nhân dân vùng cách ly.

Như tại xã Ia Ake (huyện Phú Thiện), với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19" những đoàn viên, thanh niên mang màu áo xanh trên xe máy chở loa đi khắp các đường làng, ngõ xóm, để phát đi nội dung tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. “Ngoài tuyên truyền bằng loa, Đoàn xã Ia Ake phối hợp với lực lượng khác trong xã thành lập tổ tuyên truyền đi từng ngõ, gõ từng nhà để phát tờ rơi, nhắc nhở người dân không tập trung đông người, đeo khẩu trang thường xuyên. Thông qua những hoạt động này, người dân hiểu mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 và chấp hành nghiêm các quy định”, anh Lê Xuân Tám- Bí thư Đoàn xã Ia Ake chia sẻ.

Anh Đỗ Duy Nam- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết, trong năm 2020 vừa qua, tổ chức Đoàn các cấp ở Gia Lai đã có hơn 2,3 nghìn hoạt động tình nguyện, tặng hơn 5,9 nghìn suất quà trị giá hơn 1,9 tỷ đồng; tặng hơn 5,2 nghìn chiếc áo ấm, hơn 62 nghìn bộ quần áo cho người dân và thiếu nhi vùng khó khăn. Cùng với đó, tổ chức Đoàn các cấp ở Gia Lai đã tổ chức 353 đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” quét dọn, chỉnh trang hơn 134 km đường thanh niên tự quản, phối hợp giới thiệu việc làm cho hơn 5 nghìn đoàn viên, thanh niên…

Tuổi trẻ Gia Lai bình tĩnh, khẩn trương, kịp thời, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1
 

“Để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Tỉnh đoàn đã lên phương án làm nhiều chương trình lớn, ý nghĩa thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch COVID-19. Như phổ biến đến đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu về truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức ngày hội Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai và diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực khác như làm nhà tình nghĩa, sửa trường học, dọn đường xá… sẽ được các cấp tổ chức trong năm 2021”, anh Nam nói.

“Tỉnh đoàn Kon Tum đã xây dựng kế hoạch tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với ý nghĩa tạo đợt thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với đó tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Tuy nhiên, hiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Tỉnh đoàn phải lên phương án, tính toàn phù hợp với đặc thù địa phương”, Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum Xiêng Thanh Phúc nói.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.