Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’
Để chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) thực hiện hành trình “chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”. Chương trình đã tặng điện thoại thông minh cho học sinh học trực tuyến.

Theo đó, bắt nguồn từ hành trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” do Tỉnh đoàn Bình Dương phát động, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một đã cụ thể hóa hiệu quả chương trình này.

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết, đơn vị đã thực hiện với 4 hành trình thăm hỏi, tặng hơn 400 phần nhu yếu phẩm và 3.600 phần sữa cho hơn 1.500 lượt thiếu nhi trong các khu phong tỏa y tế tạm thời và tại 17 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’ ảnh 1

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly tại trường ĐH Thủ Dầu Một (ảnh: Thành đoàn Thủ Dầu Một)

Anh Tâm cho biết thêm, để hoạt động diễn ra an toàn, hiệu quả, đơn vị đã chia làm 2 nhóm trao tặng tượng trưng cho tình nguyện viên trong các khu, sau đó sẽ trao tặng đến các em thiếu nhi và phụ nữ mang thai tại 18 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Cũng theo anh Tâm, Liên đội các trường học trên địa bàn đã vận động các nguồn lực xã hội hóa trao tặng điện thoại di động thông minh cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho việc học tập trực tuyến trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’ ảnh 2

Ban tổ chức trao tượng trưng cho tình nguyện viên sau đó sẽ phát cho các học sinh trong khu cách ly, điều trị COVID-19 (ảnh: Thành đoàn Thủ Dầu Một)

Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’ ảnh 3

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly được tặng quà (ảnh: Thành đoàn Thủ Dầu Một)

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Anh Trần Bảo Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đồng loạt triển khai chương trình “Chia sẽ cùng em thơ – Nâng bước em đến trường – Cùng vượt qua đại dịch” nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trên địa bàn toàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’ ảnh 4

Tặng điện thoại cho học sinh khó khăn để giúp các em học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’ ảnh 5

Tặng sách cho học sinh (ảnh: Thành đoàn Thủ Dầu Một)

Theo đó, tại chương trình cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương đã trao tặng 80 suất học bổng và 1.600 quyển tập trắng “Tiếp sức đến trường” trị giá 170.000.000 cho 80 em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và các em có bố mẹ là các y, bác sỹ, lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch và các em có hoàn cảnh khó khăn là con em thanh niên công nhân trong toàn tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Tuổi trẻ đất Thủ với hành trình ‘chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch’ ảnh 6

Học sinh là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

Trao tặng 1.500 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá trên 1 tỷ đồng cho 1.500 em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường, thị trấn với phương châm “không để vì hoàn cảnh khó khăn mà các em bị gián đoạn việc học tập”, tiếp sức cùng các em vượt qua khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới khi mà việc học tập của các em hết sức khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG