Tuổi trẻ đất Sen Hồng ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 1,5 tỉ đồng

TPO - Ngày 19/2, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận 450 triệu đồng từ Tỉnh Đoàn hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Như vậy, tính đến nay, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã vận động trên 1,5 tỉ đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm gửi đến người dân bị thiệt hại.  
Tuổi trẻ đất Sen Hồng ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 1,5 tỉ đồng ảnh 1 Lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao số tiền vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. - Ảnh: TĐ ĐT

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, phát huy tinh thần tương thân tương ái và thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của tuổi trẻ, ngay từ đầu tháng 10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức phát động chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung” kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh mở rộng tấm lòng nhân ái, ra sức đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt. 
Hưởng ứng lời kêu gọi đó trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Qua đó hàng chục ngàn quyển tập, hàng trăm thùng sách giáo khoa, bao quần áo, mì ăn liền, dụng cụ học tập, ba lô học sinh, nhu yếu phẩm… từ các cơ sở quyên góp đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khẩn trương gửi trao tặng hỗ trợ đồng bào vùng lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương cần sự giúp đỡ.

Tính đến nay, các cấp bộ đoàn trong Tỉnh đã vận động và trao tặng trên 1,5 tỉ đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Tuổi trẻ đất Sen Hồng ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 1,5 tỉ đồng ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho rằng, kết quả này đã thể hiện được sức mạnh của sự đoàn kết, tấm lòng sẻ chia của các địa phương, đơn vị và tuổi trẻ đất Sen Hồng đối với đồng bào miền trung. "Hy vọng những đóng góp của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh sẽ là nguồn động viên to lớn đối với nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng ổn định cuộc sống", anh Thức nói.

Ông Võ Chí Hữu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Đồng Tháp cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, tuổi trẻ tỉnh nhà và các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức thiết thực giúp đỡ đồng bào miền trung đang gặp khó khăn; thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, sẻ chia của dân tộc. Đồng thời, Ông Hữu cũng cho biết, tính đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hơn 09 tỷ đồng của 338 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung và sẽ sớm chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai.

MỚI - NÓNG