Tuổi trẻ của bạn và Ðoàn: Màu xanh của những khát vọng và ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhớ lại khoảnh khắc ấy, lần đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo hằng mong ước, cũng là lần đầu tiên cảm nhận được dòng máu nhiệt huyết mãnh liệt chảy đều trong trái tim, là lần đầu tiên tôi nhận thức rõ ràng về trách nhiệm tuổi trẻ của mình trên vai.

Từ khi còn nhỏ, các chương trình TV, các hoạt động tình nguyện đã in trong trí nhớ của tôi về một màu áo xanh rực rỡ. Cấp 1, cấp 2, rồi đến cấp 3, chẳng biết từ bao giờ trong tôi đã dấy lên một ngọn lửa nhiệt huyết: Phải quyết tâm được vào Đoàn và cống hiến cho quê hương.

Tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để xứng đáng được kết nạp vào Đoàn bằng cách: Giữ vững kết quả học tập, tích cực tham gia hoạt động của trường và xã hội ngay từ các lớp dưới, học hỏi từ các anh chị Đoàn viên ưu tú. Chập chững bước chân vào lớp 10, tôi vô cùng háo hức khi biết giờ đây mình đã đủ điều kiện để được kết nạp.

Hồi hộp biết bao khi chính mình đã được trao chiếc huy hiệu lấp lánh, được mặc chiếc áo xanh đã bao lần xuất hiện trong ước mơ, và được chính thức công nhận là một Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Bác Hồ đã từng dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Người không có lý tưởng để theo đuổi thì chỉ như người mù không có gậy chỉ dẫn. Tôi xác định được mình là ai, nhận thức được giá trị của cuộc sống, và biết được sứ mệnh của mình đối với Tổ quốc thân yêu. Không ai sinh ra mà không mang trên mình trọng trách cống hiến vì quê hương. Khi đã trở thành một Đoàn viên, nhiệm vụ của tôi giờ đây là phải dùng sức trẻ để cống hiến. 

Tôi cũng biết thêm về những điều hay, lẽ phải, những bài học về tình yêu thương. Đoàn không chỉ mang lại cho tôi niềm tự hào, mà còn gieo vào lòng tôi lòng trắc ẩn với những người xung quanh. Tôi hiểu rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng của tôi là lan toả tình yêu đến cộng đồng: Phải cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn. Từng tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, trẻ em vùng cao, tôi cảm nhận được đâu đó xung quanh mình còn rất nhiều những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn. Khi con người được tình yêu cảm hoá, tức khắc trong lòng sẽ cảm thấy được đong đầy, và tự bản thân cũng sẽ ý thức được phải tự mình hành động để bày tỏ lòng biết ơn. Tuyệt vời biết bao khi tình yêu thương của tôi cũng có thể khiến cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn!

Đã tự hào khoác lên màu áo xanh đồng nghĩa với việc tôi phải dùng sức trẻ của mình để cống hiến hết mình. Không chỉ vậy, tôi còn phải truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác - những thế hệ đồng lứa - làm thế nào để tất cả đều giữ vững một niềm tin, một trái tim đầy nhiệt huyết với Đoàn.

Đoàn không chỉ là nhà, mà còn là nơi nuôi dưỡng những ước mơ cháy bỏng nhất của một thế hệ trẻ - những mầm xanh của đất nước. Tôi tin rằng dưới sự chỉ dẫn của Đoàn, tôi sẽ được thêm động lực tiếp tục phấn đấu nỗ lực và trở thành một người có ích cho xã hội, sao cho thật xứng đánh với màu áo xanh tôi được vinh dự mang trên mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.