Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: 'Quả ngọt' thời sinh viên

Nguyễn Hải Nhân (bên phải) tham gia xây dựng đường nông thôn tại xã Hoà Ân, huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019. ẢNH: NVCC
Nguyễn Hải Nhân (bên phải) tham gia xây dựng đường nông thôn tại xã Hoà Ân, huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019. ẢNH: NVCC
TP - Năm học lớp 4, tôi đã được tham gia đội trống nghi thức Đội thiếu niên Tiền Phong (TNTP) Hồ Chí Minh, rồi trở thành Ủy viên BCH Liên đội trường THCS. Được trui rèn ngọn lửa nhiệt huyết từ sớm, tham gia nhiều công tác Đoàn - Hội, vì vậy, bước chân vào giảng đường, tôi đặt mục tiêu sẽ cống hiến hết mình, cháy với ngọn lửa đam mê để quãng thời gian thanh xuân thật ý nghĩa.

Năm 2017, học năm nhất Cao đẳng Kinh tế TPHCM, nhận được thông báo tuyển cộng tác viên chương trình “Nhân tố đỏ”, tôi đã đăng ký ngay và may mắn lọt vào top 5 thí sinh xuất sắc, trở thành cộng tác viên chính thức của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường.

Sự kiện đầu tiên tôi tham gia trong vai trò Ban tổ chức là chương trình Tuyên dương Sinh viên 5 tốt trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM. Đó là một trong những chương trình lớn, cần nhiều nhân lực, cũng như thời gian. Hai ngày trước khi sự kiện diễn ra, tôi cùng các anh, chị trong Ban tổ chức đã làm việc xuyên ngày đến tận đêm khuya. Dù vất vả nhưng tất cả các thành viên đều tràn đầy nhiệt huyết, hứng khởi để cùng nhau làm nên một chương trình thành công.

Từ sự kiện đó, tôi được tiếp thêm động lực, và tự đặt ra mục tiêu cho mình phải phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Bên cạnh việc học tôi tham gia tích cực hơn vào các hoạt động tình nguyện, rèn luyện thể thao, nâng cao ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học. Trong đó, nghiên cứu khoa học là một quá trình khá gian nan. Bởi trường tôi là trường cao đẳng nên hoạt động nghiên cứu khoa học không được chú trọng phát triển. Tôi là một trong những người tiên phong trong hoạt động nghiên cứu khoa học của trường. Bởi thế, khi tôi đăng ký nghiên cứu khoa học có nhiều ý kiến bày tỏ sự khó khăn, trở ngại. Tôi không nản, tự nhủ mình “cứ đi rồi sẽ đến”.

Tháng 7/2020, tôi hoàn thành đề tài nghiên cứu: “Một số giải pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên khoa Quản trị- Kinh doanh trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM trong năm 2020” được hội đồng nghiệm thu đề tài đánh giá loại xuất sắc.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2020, tôi có được những “quả ngọt” đáng nhớ của thời sinh viên, đó là trở thành Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và cấp trung ương đầu tiên của trường; đồng thời đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng. Tháng 3/2020, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ những nỗ lực, thành công của mình tôi đã truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị tích cực cho nhiều bạn trẻ trong trường hướng tới.

(Nguyễn Hải Nhân, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM)

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.