Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: 'Quả ngọt' thời sinh viên

Nguyễn Hải Nhân (bên phải) tham gia xây dựng đường nông thôn tại xã Hoà Ân, huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019. ẢNH: NVCC
Nguyễn Hải Nhân (bên phải) tham gia xây dựng đường nông thôn tại xã Hoà Ân, huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019. ẢNH: NVCC
TP - Năm học lớp 4, tôi đã được tham gia đội trống nghi thức Đội thiếu niên Tiền Phong (TNTP) Hồ Chí Minh, rồi trở thành Ủy viên BCH Liên đội trường THCS. Được trui rèn ngọn lửa nhiệt huyết từ sớm, tham gia nhiều công tác Đoàn - Hội, vì vậy, bước chân vào giảng đường, tôi đặt mục tiêu sẽ cống hiến hết mình, cháy với ngọn lửa đam mê để quãng thời gian thanh xuân thật ý nghĩa.

Năm 2017, học năm nhất Cao đẳng Kinh tế TPHCM, nhận được thông báo tuyển cộng tác viên chương trình “Nhân tố đỏ”, tôi đã đăng ký ngay và may mắn lọt vào top 5 thí sinh xuất sắc, trở thành cộng tác viên chính thức của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường.

Sự kiện đầu tiên tôi tham gia trong vai trò Ban tổ chức là chương trình Tuyên dương Sinh viên 5 tốt trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM. Đó là một trong những chương trình lớn, cần nhiều nhân lực, cũng như thời gian. Hai ngày trước khi sự kiện diễn ra, tôi cùng các anh, chị trong Ban tổ chức đã làm việc xuyên ngày đến tận đêm khuya. Dù vất vả nhưng tất cả các thành viên đều tràn đầy nhiệt huyết, hứng khởi để cùng nhau làm nên một chương trình thành công.

Từ sự kiện đó, tôi được tiếp thêm động lực, và tự đặt ra mục tiêu cho mình phải phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Bên cạnh việc học tôi tham gia tích cực hơn vào các hoạt động tình nguyện, rèn luyện thể thao, nâng cao ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học. Trong đó, nghiên cứu khoa học là một quá trình khá gian nan. Bởi trường tôi là trường cao đẳng nên hoạt động nghiên cứu khoa học không được chú trọng phát triển. Tôi là một trong những người tiên phong trong hoạt động nghiên cứu khoa học của trường. Bởi thế, khi tôi đăng ký nghiên cứu khoa học có nhiều ý kiến bày tỏ sự khó khăn, trở ngại. Tôi không nản, tự nhủ mình “cứ đi rồi sẽ đến”.

Tháng 7/2020, tôi hoàn thành đề tài nghiên cứu: “Một số giải pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên khoa Quản trị- Kinh doanh trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM trong năm 2020” được hội đồng nghiệm thu đề tài đánh giá loại xuất sắc.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2020, tôi có được những “quả ngọt” đáng nhớ của thời sinh viên, đó là trở thành Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và cấp trung ương đầu tiên của trường; đồng thời đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng. Tháng 3/2020, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ những nỗ lực, thành công của mình tôi đã truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị tích cực cho nhiều bạn trẻ trong trường hướng tới.

(Nguyễn Hải Nhân, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM)

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.