Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2020:

Tươi mới 30 gương mặt được chọn

Giám khảo Trần Hữu Việt chấm Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Giám khảo Trần Hữu Việt chấm Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TP - Vòng Bán kết Toàn quốc Hoa hậu Việt Nam (HHVN 2020) bắt đầu từ 1/10. Dàn ứng viên phía Nam hội ngộ tại Hà Nội cùng 30 thí sinh phía Bắc vừa vượt qua vòng sơ khảo ngày 29/9.

Tiết trời Hà Nội se lạnh đón thí sinh dự vòng Sơ khảo phía Bắc HHVN 2020, diễn ra tại khách sạn Dolce Hà Nội Golden Lake (Giảng Võ, Hà Nội). Gần 200 thí sinh vượt qua vòng sơ loại hồ sơ xuất hiện ở khách sạn dát vàng độc đáo. Hình ảnh quen thuộc ở cuộc thi năm nay vẫn là đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay sảnh đón tiếp. Bệnh viện Quân y 175 đồng hành lần đầu tiên với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và giữ vai trò hỗ trợ y tế toàn diện.

Đó là ngày làm việc “dài và khó khăn” như dự liệu của nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi HHVN 2020. Dàn thí sinh phía Bắc đồng đều hơn, vì lẽ đó giám khảo càng thận trọng. Hết nửa ngày làm việc, giám khảo thoáng chút âu lo trong giờ dùng bữa trưa. Thế nhưng nhiều thí sinh bật trội vào chiều cùng ngày mới ra mắt Ban giám khảo (BGK) và lập tức gây ấn tượng.

Tươi mới 30 gương mặt được chọn ảnh 1  

Một số gương mặt nổi bật khiến người ta nhớ ngay. Chiều cao dàn thí sinh miền Bắc đồng đều hơn phía Nam, một số vượt hẳn lên, cao trên 1m70, có ứng viên cao 1m81. Cô gái có chiều cao kỷ lục ở vòng Hà Nội lại sở hữu vóc dáng thanh thoát khiến người đối diện không thấy ngại khi đứng gần. Hoa hậu Việt Nam 2020 hạ tiêu chuẩn chiều cao xuống mức từ 1m63 trở lên hóa ra lại phù hợp. Sự điều chỉnh này khiến cuộc thi không bỏ lỡ thí sinh sáng giá. Vòng sơ khảo phía Bắc vì thế có thêm ứng viên giải Gương mặt khả ái.

Bà Trần Thị Thu Hà, Trưởng Ban Thí sinh cuộc  thi HHVN 2020 thông báo điểm nhân trắc học ở phía Bắc khá đẹp. Một số thí sinh có vóc dáng cân đối nên đạt điểm nhân trắc học cao không có gì lạ. Trung tá, bác sỹ Lê Minh Phong (Bệnh viện Quân y 175) nói, sự đánh giá nhân trắc học từ phía bệnh viện giúp BGK đánh giá thí sinh chính xác, công tâm và phù hợp với quy chế.

Chủ đề Thập kỷ hương sắc thể hiện rõ qua kết quả sơ khảo phía Bắc. “Hoa hậu Việt Nam 2020 đón nhiều thí sinh thế hệ mới. Nhiều em giao tiếp tự tin hơn, có nhiều sáng kiến mới mẻ trong công tác xã hội. Không nhiều gương mặt quen ở cuộc thi HHVN trước đó cũng như các cuộc thi nhan sắc khác. Vòng bán kết toàn quốc hứa hẹn mang lại làn gió tươi mới”, Trưởng Ban Thí sinh nhận xét.

Gần 200 thí sinh phải dừng bước ở vòng sơ khảo phía Bắc, bởi chỉ có 30 cô gái trội hơn bước tiếp. Càng đi vào vòng trong, ứng viên càng phải cạnh tranh gay gắt hơn. Công bố Top 30 của vòng Sơ khảo phía Bắc vào chiều muộn 29/9, nhà thơ Hữu Việt, Phó Trưởng BGK HHVN 2020 một lần nữa nhắc lại ngày làm việc khó khăn của các thành viên để lựa chọn ra các ứng viên xứng đáng nhất.

Hoa hậu Việt Nam 2020 vượt qua chặng khởi đầu thành công là nỗ lực của nhà tổ chức- báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng. Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ đồng hành với BTC, trong đó có đơn vị tài trợ địa điểm của vòng Sơ khảo phía Bắc và Vòng Bán kết Toàn quốc cuộc thi HHVN 2020. Trưởng BTC gửi lời cảm ơn tất cả thí sinh đến với HHVN 2020- cuộc thi nhan sắc có bề dày lịch sử 32 năm qua. Uy tín của HHVN thể hiện ở chỗ thí sinh phải nỗ lực chinh phục giám khảo cả bằng kiến thức, tài năng.

“Các bạn đến với HHVN 2020 chính là để trải nghiệm và có những khoảnh khắc đẹp của thanh xuân. Dù các bạn bước tiếp hay dừng lại, chúng tôi mong các bạn có những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói. Trưởng BTC HHVN 2020 hy vọng các bạn trẻ tiếp tục trau dồi kỹ năng, hoàn thiện hơn nữa để theo đuổi những cơ hội phía trước.

 

 Nhiều bất ngờ

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận định: Năm nay nhiều thí sinh thuộc thế hệ mới rất tươi trẻ và đặc biệt không có mấy thí sinh rụt rè. Có vẻ càng ngày các bạn trẻ biết mình muốn gì, khát khao khẳng định bản thân và biết cách thể hiện điều đó. Chân dung các thiếu nữ 18, đôi mươi vì thế vừa tươi trẻ lại có độ chững chạc nhất định. Họ biết cách phô bày tài năng và kinh nghiệm trước giám khảo. 

“Tôi bất ngờ và vui vì nhiều thí sinh mới chưa từng xuất hiện ở showbiz, là nhân tố đem đến sự thú vị cho giám khảo. Cứ tưởng rằng các cuộc thi nhan sắc tổ chức hằng năm thì nhiều nhan sắc không kịp nở rộ. Thế nhưng nhiều thí sinh thuộc thế hệ mới xuất hiện chứng tỏ các bạn trẻ đặt kỳ vọng ở cuộc thi uy tín này. Sau vòng Sơ khảo phía Bắc HHVN 2020, Top 60 “chiến binh” lộ diện. Tôi tự tin ở đêm Bán kết, Chung kết với rừng nhan sắc rực sáng”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Tín hiệu vui từ giám khảo

Sau 6 kỳ đồng hành Hoa hậu Việt Nam, giám khảo Trần Hữu Việt nhận thấy một số tín hiệu vui từ dàn thí sinh năm nay.

Tốc độ làm việc của giám khảo trong ngày 29/9 khá chậm vì các nhan sắc khu vực phía Bắc khá đồng đều. BGK tự thấy phải làm việc kỹ hơn để đảm bảo tính khách quan, công bằng, không để ai xứng đáng mà bị bỏ qua. Hơi khác với phía Nam một chút, thí sinh có sự phân hóa rõ ràng.

Tươi mới 30 gương mặt được chọn ảnh 2 Giám khảo Trần Hữu Việt chấm Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020
Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Mặt bằng tri thức của các em năm nay hầu hết rất cao. Khá nhiều em là du học sinh vì vướng COVID ở lại Việt Nam. BGK nhìn nhận đây là tín hiệu mừng. Những em có nền tảng tri thức tương đối tốt, đã lựa chọn con đường du học vẫn đánh giá cao cuộc thi hoa hậu. Tức là nhan sắc bây giờ đã được coi là một thứ tài sản để bổ sung vào hành trang cho sự hoàn hảo của một con người bên cạnh tri thức.
Hầu hết các em khi trả lời đều có mục tiêu rất rõ ràng. Như mọi năm nhiều em cho biết muốn thử sức, giao lưu, hoàn thiện bản thân… Nhưng năm nay nhiều thí sinh không chỉ thử sức mà nói rõ mục tiêu cống hiến: Nếu giành được danh hiệu sẽ đem ảnh hưởng đó để thực hiện những mục tiêu xã hội. Không biết sau này các em làm được đến đâu nhưng ít nhất ý thức từ ban đầu cũng là một tín hiệu vui.

NMH (ghi)

 Top 30 thí sinh phía Bắc vào Vòng Bán kết Toàn quốc HHVN 2020:

1. Nguyễn Thùy Trang, Nam Định
2. Đặng Phương Nhung, Hà Nội
3. Nguyễn Thảo Vi, Hòa Bình
4. Đinh Thị Thu Uyên, Quảng Ninh
5. Nguyễn Thị Thu Phương, Bắc Ninh. 
6. Ngô Thị Hương Lan, Thanh Hóa.
7. Võ Thị Ý Nhi, Quảng Trị
8. Ngô Thị Diệu Ngân, Nghệ An
9. Nguyễn Thị Hoài Thương, Nghệ An
10. Nguyễn Huỳnh Diệu Linh, Hải Phòng
11. Nguyễn Thị Minh Trang, Bắc Ninh
12. Hoàng Thùy Anh, Hải Phòng
13. Vũ Quỳnh Trang, Hà Nội
14. Doãn Hải My, Hưng Yên
15. Vũ Mỹ Ngân, Quảng Ninh
16. Nguyễn Tú Uyên, Thái Bình
17. Phạm Thị Thùy Dương, Nam Định
18. Nguyễn Khánh Ly, Phú Thọ
19. Lê Nguyễn Trà My, Hà Nội
20. Ngô Thị Thu Hương, Hà Tĩnh
21. Hoàng Tú Quỳnh, Hà Nội
22. Nguyễn Hà My, Phú Thọ 
23. Đỗ Thị Hà, Thanh Hóa
24. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Hải Phòng
25. Lê Lan Chi, Hà Nội
26. Nguyễn Vân Anh, Thái Bình
27. Phạm Thị Ngọc Ánh, Hà Nội
28. Mai Ngọc Minh, Hưng Yên
29. Nguyễn Võ Phương Thúy, Hải Dương
30. Đặng Vân Ly, Hải Dương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm