Tước quân tịch cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh

Tước quân tịch cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh
TPO - Nguồn tin từ CA tỉnh Bình Dương ngày 24/8 cho biết, Ban Giám đốc cơ quan này đã thông qua hình thức kỷ luật đối với thiếu uý Đỗ Hoài Phương Minh, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (PC26) CA tỉnh này.

>> Đề nghị tước quân tịch 'cảnh sát múa kiếm'

Theo đó, Đỗ Hoài Phương Minh bị tước quân tịch công an nhân dân và loại ra khỏi ngành vì những hành vi coi thường pháp luật, vi phạm các qui định của ngành công an nhân dân. 

Như Tiền phong đưa tin, trước đó Hội đồng khen thưởng kỷ luật PC26 đã có cuộc họp xem xét kỷ luật Đỗ Hoài Phương Minh và hình thức kỷ luật mà nơi công tác của Thiếu uý Minh đề xuất với lãnh đạo CA tỉnh Bình Dương là giáng chức hoặc tước quân tịch.

Và hình thức kỷ luật được lãnh đạo CA Bình Dương quyết định đối với Đỗ Hoài Phương Minh ở mức cao nhất so với đề xuất của lãnh đạo PC26.

Theo dự kiến của lãnh đạo CA tỉnh này, hình thức kỷ luật đối với Đỗ Hoài Phương Minh sẽ được công khai thông báo vào ngày thứ Hai (tức 27/8). 

Cũng trong chiều nay, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) Nguyễn Vũ Minh Nguyệt cho biết: Viện đã có công văn yêu cầu Công an quận Hải Châu bổ sung hồ sơ vụ Đỗ Hoài Phương Minh dùng kiếm gây mất trật tự tại sân bay Đà Nẵng.

Như tin đã đưa, ngày 16/8/2007 Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Hải Châu đã có văn bản kết luận chính thức là không khởi tố đối với Đỗ Hoài Phương Minh, Thiếu úy cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bình Dương) có hành vi dùng kiếm gây mất trật tự tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 11/8, quyết định xử phạt hành chính với Đỗ Hoài Phương Minh về hành vi mua bán, vận chuyển vũ khí thô sơ và hành vi gây rối trật tự công cộng có mang theo vũ khí thô sơ.

Toàn bộ hồ sơ của vụ việc đã được Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Hải Châu chuyển cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để xem xét giám sát.

Trước kết luận của Công an quận Hải Châu, ngày 17/8/2007, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng kiến nghị chỉ đạo điều tra rõ sự việc, xử lý nghiêm minh Đỗ Hoài Phương Minh theo quy định của pháp luật, trong đó đề nghị kết luận rõ ràng việc Đỗ Hoài Phương Minh có phạm tội sử dụng vũ khí chống người thi hành công vụ hay không.

Sau khi nhận được công văn số 2011 của Cục Hàng không Việt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 4339 gửi Công an thành phố Đà Nẵng, yêu cầu Công an thành phố kiểm tra vụ việc nêu trên, xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 30/8/2007.

MỚI - NÓNG