Tung tin sai về thức ăn trong khu cách ly, người đàn ông bị phạt tiền triệu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt một công dân 5 triệu đồng do có hành vi đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật về khẩu phần ăn trong khu cách ly.

Ngày 28/7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.T.N. (SN 1978, ngụ ấp Trinh Phụ, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) vì cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tung tin sai về thức ăn trong khu cách ly, người đàn ông bị phạt tiền triệu ảnh 1

Ông H.T.N. làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 23/7, ông N. đã sử dụng Facebook cá nhân “Nạp Lan Thiên Di” đăng tải hình ảnh hộp cơm không có thức ăn, kèm nội dung: “Ngày nào cũng hô hào nấu cho tập trung, mà nghe thằng em lâu lâu mới được cá kho hoặc cái đùi gà, nếu nói đóng tiền thì để nó đóng cho ăn đàng hoàng chút". Người này còn cho rằng khẩu phần ăn của em mình còn tệ hơn thức ăn cho động vật nuôi ở nhà.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định những hình ảnh và nội dung ông N. đăng tải là sai sự thật, không kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín, công việc của lực lượng phục vụ trong khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, ông N. có em trai đang cách ly ở địa phương. Ngày 23/7 (nhằm 14 AL), em của ông N. ăn chay và nhường thức ăn cho người khác và chụp ảnh lại để làm kỷ niệm trong khu cách ly. Ông N. sau đó không hỏi rõ nguyên nhân và đã đăng dòng trạng thái trên.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông H.T.N. nhận hành vi sai trái của mình nên đã tự giác gỡ bỏ hình ảnh và nội dung trên Facebook cá nhân của mình trước đó.

Căn cứ nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với ông H.T. N.

MỚI - NÓNG