Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô
TPO - Sáng 27/6, tại Cần Thơ, diễn ra Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” hưởng ứng Hành trình Đỏ lần thứ 8 - năm 2020 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu.
Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 1

ĐVTN tham gia hiến máu 


Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 2  

Từ sáng sớm đã có gần nghìn cán bộ, ĐVTN và người dân trên địa bàn thành phố có mặt tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ để tham gia hiến máu.

Có những người đi cả gia đình, vợ con đến chia sẻ giọt máu của mình cho xã hội, điển hình là vợ chồng ông Lê Hùng Mạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC ở Cần Thơ. 

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 3 Vợ chồng ông Lê Hùng Mạnh tham gia hiến máu 


Ông Mạnh cho biết,  bản thân và gia đình cũng từng tham gia nhiều lần hiến máu nhân đạo (ông hiến 17 lần) nên khi thấy chương trình hai vợ chồng cùng đăng ký tham gia. "Từ những ngày dịch bệnh vợ tôi hay đọc báo, coi tin tức thấy tại bệnh viện ở TP. Cần Thơ thiếu máu nên cách đây 4 tháng chúng tôi cũng tham gia hiến rồi. Lần này khi có chương trình tiếp tục cùng nhau tham gia với mong muốn đóng góp giọt máu của mình với ngày hội "Sắc đỏ Tây Đô". Hơn nữa, vợ chồng tôi luôn thấm nhuần thông điệp "Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn", ông Mạnh chia sẻ.

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 4  
Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 5


Anh Đinh Quyết Thắng, Phó Bí thư Quận đoàn Ninh Kiều chia sẻ rằng, mỗi giờ trôi qua có hàng nghìn tính mạng con người bị đe dọa vì thiếu máu, trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết thì những giọt máu hồng tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày nay đã thu hút đông đảo xã hội tham gia, đặc biệt là các bạn ĐVTN bởi đó là nghĩ cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung; đồng thời còn là trách nhiệm của mỗi công dân, mỗi người trong xã hội. "Khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không thứ vật chất nào đánh đổi được", anh Thắng nói.

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 6  
Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 7 Cán bộ hiến máu 


Ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết, trong cuộc sống hôm nay, mỗi ngày chúng ta đều băn khoăn, day dứt và trăn trở mỗi khi nghe thông tin ở đâu đó có tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc tình trạng thiếu máu xảy ra tại các bệnh viện; ở những nơi đó, tính mạng của một bộ phận đồng bào đang bị đe dọa; cuộc sống của họ không những phụ thuộc vào đội ngũ thầy thuốc mà còn trông chờ vào những giọt máu quý giá của những người hiến máu tình nguyện. Do vậy, đòi hỏi Bệnh viện huyết học truyền máu và các cơ sở  y tế trong thành phố phải luôn dự trữ đủ lượng máu, nguồn máu an toàn phục vụ cho nhu cầu điều trị hằng ngày. "Đây không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế, mà còn là trách nhiệm của chính quyền các cấp và trách nhiệm của cả cộng đồng", ông Trường nói.

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 8

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 9

Phong trào hiến máu phát triển mạnh mẽ trong nhân dân, trường học, từng đơn vị. Số lượng máu tiếp nhận không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho nhân dân thành phố mà còn điều phối cho cả vùng ĐBSCL.

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Cần Thơ cho rằng, hiến máu hiện nay không còn là phong trào chung mà trở thành nhiệm vụ của các cấp, ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Cụ thể năm 2018 thành phố tiếp nhận trên 34.000 đơn vị máu, năm sau tăng lên 44.000 và 6 tháng đầu năm nay đã tiếp nhận 26.700 đơn vị máu, đạt hơn 66% chỉ tiêu của năm.

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 10

Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 11  
Tưng bừng Ngày hội sắc đỏ Tây Đô ảnh 12  

Dịp này, thành phố Cần Thơ tôn vinh 60 cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu. Sau một buổi, Ban tổ chức thu được 991 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG