Tức mắt cảnh đoàn xích lô dàn hàng ngang vượt đèn đỏ ở Huế

Bất chấp luật và văn hóa giao thông, nhóm xích lô du lịch này ngang nhiên dàn hàng ngang vượt đèn đỏ
Bất chấp luật và văn hóa giao thông, nhóm xích lô du lịch này ngang nhiên dàn hàng ngang vượt đèn đỏ
TPO - Khi lưu thông trên đường Lê Lợi, đoàn xích lô của tour du lịch xích lô Lê Cường (Huế) dàn hàng ngang lấn sang cả làn ngược chiều và cố tình vượt đèn đỏ.

Khoảng 14h20 hôm nay (18/4), nhiều người đi trên đường Lê Lợi, thành phố Huế tỏ ra rất bức xúc trước hình ảnh một đoàn xích lô của tour du lịch Lê Cường ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Thời điểm trên, đoàn xích lô Lê Cường khoảng hơn 10 xe dàn hàng ngang, lấn làn trên đường Lê Lợi đoạn gần khách sạn Morin, sau đó rẽ trái vượt đèn đỏ để lên cầu Trường Tiền đi sang bờ bắc sông Hương.

Tức mắt cảnh đoàn xích lô dàn hàng ngang vượt đèn đỏ ở Huế ảnh 1 Vượt đèn đỏ và lấn cả sang làn đường ngược chiều
Tức mắt cảnh đoàn xích lô dàn hàng ngang vượt đèn đỏ ở Huế ảnh 2

Hành vi coi thường pháp luật này khiến người dân bức xúc

Chứng kiến hành vi này, ông Dương Tuấn Anh (Giám đốc VNPT TT-Huế) đã kịp ghi lại một loạt hình ảnh và đưa lên mạng xã hội, nhằm chia sẻ với nhiều người về ý thức chấp hành giao thông quá kém của đội xích lô du lịch Lê Cường.

Ông Dương Tuấn Anh bày tỏ: “Đây là những hình ảnh không đẹp của thành phố  Festival Huế. Lúc 14h20 tại nam đầu cầu Trường Tiền, tour xích lô Lê Cường gồm cả chục chiếc ngang nhiên chen nhau vượt đèn đỏ rẽ trái lên cầu, bất chấp nguy hiểm...”.

Khi xem những hình ảnh này, ông Trần Đình Hằng (một nhà nghiên cứu văn hóa tại Huế) đề nghị cần trích xuất camera để phạt nguội và nên có quy định trong một đoàn xích lô du lịch cần chia ra từng tốp 3-5 chiếc khi lưu thông, để tránh ảnh hưởng những phương tiện khác.

Trước hành vi coi thường pháp luật của nhóm xích lô du lịch kể trên, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Phúc Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Huế, cho biết, sẽ cho kiểm tra, sau đó căn cứ hình ảnh từ người dân cũng như trích xuất camera để xử lý nhóm xích lô vi phạm này. Ông Xuân cho biết, lâu nay các nghiệp đoàn xích lô tại Huế đều có ký cam kết chấp hành luật giao thông, nhưng không hiểu sao nhóm xích lô này lại cố tình vi phạm như vậy.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.