Tuần thưởng ngoạn hoa Hà Nội

Tuần thưởng ngoạn hoa Hà Nội
TPO - Từ 31/12 đến 4/1/2009, tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đường Đinh Tiên Hoàng, hoa sẽ được trải trên hè phố, trên mặt hồ... Chương trình nằm trong dự án "Lễ hội phố hoa Hà Nội".
Tuần thưởng ngoạn hoa Hà Nội ảnh 1
Màn trình diễn áo dài từ chất liệu thiên nhiên trong "Lễ hội phố hoa Hà Nội" sẽ diễn ra từ 31/12/2008 đến 4/1/2009 tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Hình: Minh họa

Dự án được UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch TP và một số trung tâm tổ chức chào Xuân Kỷ Sửu 2009, nhằm hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tạo ấn tượng tốt về một Thủ đô, thành phố Hòa bình với du khách quốc tế.

Hoa và các tác phẩm từ hoa

15 mét dài, 4 mét cao hoa tươi sẽ được kết tạo thành hình con rồng là điểm nhấn chính dọc khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ. Các làng hoa Ngọc Hà, Tây Tựu, Võng Thị, Nghi Tàm... vốn nổi tiếng của Hà Nội sẽ là nguồn cung cấp chính để tạo các tác phẩm hoa.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo điểm tham quan thưởng ngoạn, một không gian tưng bừng, ngập tràn niềm vui cho đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế trước thềm năm mới Kỷ Sửu.

Đêm khai mạc 31/12/2008, một sân khấu sẽ được tạo dựng bằng hoa, lụa, cây thế, kết hợp hòa quyện giữa thiên nhiên, con người, nghệ thuật và âm nhạc. Màn thả 600 chiếc hoa đăng, 600 đèn trời trên mặt hồ Hoàn Kiếm hứa hẹn vô cùng ấn tượng.

Các nghệ nhân làm hoa của Hà Nội như Mai Hạnh, Nguyễn Bá Mưu, Đức Hải được mời tham gia và tư vấn trực tiếp cho các tác phẩm về hoa và bằng hoa (lụa). Tại đường Đinh Tiên Hoàng, những cụm hoa nhỏ đặt kèm nón và gốm.

Từ cổng hoa cao và dày tới cả mét, góc phố cổ Hà Nội sẽ gồm những "dải tường" hoa cao đến 1m, quạt hoa, xe đạp, gánh hàng hoa, hồ sen, hoa cỏ lau... được bày biện thỏa mắt "thưởng lãm" của du khách.

10 tà áo dài của nghệ nhân hoa Nguyễn Mạnh Hùng từ các chất liệu thiên nhiên như hoa lá, dây đay, lạt, cao su thiên nhiên, tuy chỉ "mang tính trình diễn, nhưng sẽ mang lại một cái nhìn rất lạ về tà áo dài Việt Nam".

Tuần thưởng ngoạn hoa Hà Nội ảnh 2
Hồ Gươm thành hồ sen trong dự án "Lễ hội phố hoa Hà Nội".

Mối lo ngại

Còn hơn cả tháng nữa, "Lễ hội phố hoa Hà Nội" mới chính thức bắt đầu, tuy nhiên mọi người cũng bày tỏ mối lo ngại, liệu có giống như năm ngoái, Lễ hội hoa Đà Lạt được tổ chức rất tưng bừng, nhưng chỉ sang ngày thứ hai đã... tơi tả vì bị phá, bứt (!). Ông trưởng BTC lễ hội Nguyễn Khắc Lợi mong rằng ý thức của người dân sẽ được nâng cao, từ những cảnh báo của giới truyền thông.

BTC đã đang bắt tay xây dựng trang web: www.phohoahanoi.com.vn để đăng tải thông tin chính thức từ lễ hội phố hoa, tập trung thêm ý kiến đóng góp xây dựng của chính những người dân cả nước để khi Phố hoa Hà Nội "hiện hữu" sẽ thật đặc sắc và hoàn hảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.