Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng

Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 diễn ra ở Vườn hoa Con Cóc. Ảnh: Việt Anh
Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 diễn ra ở Vườn hoa Con Cóc. Ảnh: Việt Anh
TPO - Ngày đầu tiên và thứ 2 Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2020 có sự biến ảo của những gam màu trên chất liệu lụa, denim...

Mở màn là khúc biến tấu của GenViet Jeans mang ý tưởng “Nơi tôi đang sống”. Jeans kết hợp mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng với những hoa văn lấy từ cuộc sống như quang gánh, kiến trúc cổ, nón lá ... Những vật dụng tưởng rất bình thường, thân quen đã làm nên những hoạ tiết độc đáo.

Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng ảnh 1

 Một mẫu của Gen Việt. Ảnh: Việt Anh

Nhà thiết kế (NTK) Minh Minh lại muốn diễn đạt nữ tính tuyệt đối với những đường cắt ráp nối bằng những hàng cúc xinh xắn. Trong khi khúc hoan ca về lụa gọi tên NTK Phương Thanh.

Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng ảnh 2 Mẫu của Minh Minh. Ảnh: Việt Anh

Phương Thanh có nhiều tính toán linh hoạt khi kết hợp lụa Nha Xá và lụa Bảo Lộc, không cầu kỳ với những đường cắt mà chỉ tập trung vào bố cục hợp lý tạo sự thoải mái tối đa và nét tự do gợi cảm, lãng mạn. Được biết Phương Thanh cùng các đơn vị lụa Bảo Lộc sẽ tìm giải pháp để cấu tạo giá thành thấp nhất với mong muốn lụa đến được với những phụ nữ lịch lãm nhất.

Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng ảnh 3 Một mẫu của Phương Thanh. Ảnh: Việt Anh
Một điểm cộng cho NTK Nhi Hoàng khi chọn ý tưởng là hoa thiên điểu, loài hoa mang đặc trưng nhiệt đới. Cô dùng lụa Bảo Lộc dệt cho cà vạt với những đường sọc kẻ và hoa văn 3D. NTK trẻ này dần trưởng thành trong kết hợp màu sắc, tạo sự hòaquyện mềm mại và nét hiện đại cho lụa.
Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng ảnh 4

Mẫu của Nhi Hoàng. Ảnh: Việt Anh

NTK Hùng Việt kết thúc buổi trình diễn đầu tiên với gam màu đỏ như mặt trời rực sáng mùa xuân. Có nhiều cách để giải thích Bohemien nhưng cách của Hùng Việt trong mùa xuân hè 2020 thể hiện sự lão luyện tinh xảo. Màu đỏ có thể là mặt trời, có người bảo là màu của bò tót, hay có phảinhững đoá hồng... Hùng Việt cười vang: là gì cũng được, đó là màu đỏ, màu đỏ của Hùng Việt.

Ngày thứ hai của tuần lễ thời trang, Ntk Cao Minh Tiến giới thiệu những hoạ tiết bằng chính Logo của mình. Sự biến hoá linh hoạt của đen và trắng chuyển động bằng màu xám đã làm nên nét nữ tính rất cá tính. Cuối cùng Cao Minh Tiến đã vượt qua và chọn được một phong cách tiêu biểu cho mình. Có khi là một vẻ đẹp thuần khiết, có khi lại là sự nổi loạn hoặc vẻ trầm tĩnh của nhân dáng phụ nữ.

Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng ảnh 5

Sáng tạo của Cao Minh Tiến. Ảnh: Việt Anh

Thơm Nguyễn lại được xem là “nai tơ” mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế nhưng bắt đầu tỏ ra “đáng ngại” khi những kiểu dáng và chi tiết được tính toán một cách vừa ngẫu hứng vừa hợp lý. Thơm Nguyễn vừa được một thương hiệu thời trang của Mỹ mời giới thiệu Bst này tại Marryland Mỹ trong tháng 10 tới.

Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 rực nắng ảnh 6

Hồng Quế trong một thiết kế của Thơm Nguyễn. Ảnh: Việt Anh

Trung thành và say đắm vói phong cách quân đội từ nhiều năm nay, NTK Công Huân đem lại sự cân bằng trong vẻ nữ tính của Jeans và đũi Bảo Lộc. Hoạ tiết Camo ( rằn ri) được phối hợp như một bảng màu được pha trộn công phu và chắt lọc . Những gam màu trầm và tương phản hoà quyện bởi sự bướng bỉnh phá cách. Rất dễ mặc và rất tiện dụng. Và một khái niệm mới cho phong cách quân đội.

Huyền Nhung Nguyễn thì được xem là một trong những Ntk trưởng thành nhanh nhất bởi sự chinh phục thị trường bằng cá tính mạnh với sở trường là những đường nét, những khối thể tích tạo sự gợi cảm và uyển chuyển của người phụ nữ.

Hai buổi chiều, sự phong phú của các BST đã thu hút rất nhiều phụ nữ đủ lứa tuổi , nhiều thành phần xã hội đến với Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2020 chỉ vói mong muốn chọn cho mình những thiết kế độc quyền từ các NTK Việt. Chiều 15/9 sẽ khép lại Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020.

Có mặt trong hàng ghế khán giả, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam, ngài Antonio Alessandro phát biểu: “Đây không phải lần đầu tôi được mời đến VFW, nhiều gương mặt ở đây với tôi khá quen thuộc, nhưng những BST mới luôn đem lại bất ngờ. Tôi đánh giá họ là những NTK tài năng, nghiêm túc. Chúng tôi những người Ý cũng như các bạn Việt Nam luôn yêu cái đẹp, coi trọng thời trang, thích tìm kiếm phong cách tinh tế, lịch sự. Sứ quán Italia đồng hành và ủng hộ VFW nhiều năm nay. Giữa hai nước cũng đã có những hợp tác trong lĩnh vực thời trang”.

MỚI - NÓNG