Tuần lễ Thánh: Gần 1.000 người chết và bị thương

Tuần lễ Thánh: Gần 1.000 người chết và bị thương
Tính đến ngày 21/3 đã có ít nhất 231 người thiệt mạng và gần 700 người khác bị thương trong những ngày đầu của Tuần lễ Thánh tại các quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ.

Nguồn tin từ cơ quan an ninh, cảnh sát, chữ thập đỏ của các nước Trung Mỹ cho biết Goa-tê-ma-la là quốc gia có số người tử vong cao nhất (76), xếp tiếp theo là Ni-ca-ra-goa (64), Ôn-đu-rát (33), En Xan-va-đo (32)...

Hàng chục nghìn cảnh sát, nhân viên quân đội, cứu hộ, cứu hỏa và tình nguyện viên đã được huy động tại các nước Trung Mỹ trong dịp Tuần lễ Thánh để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, song số nạn nhân vẫn không hề giảm.

Những nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ người tử vong trong dịp lễ này gồm bạo lực, trong đó phần lớn có sử dụng vũ khí, tai nạn giao thông do điều khiển xe trong tình trạng say rượu, chết đuối, tự sát và ngộ độc. Đặc biệt, tại Goa-tê-ma-la và Ni-ca-ra-goa đã có tới 55 vụ án mạng có sử dụng vũ khí.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.