Tuần lễ Hồng EVN: “Cứu người, không thể chờ hết dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Định kỳ 6 năm qua, vào tháng cuối cùng của năm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đều đặn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong bối cảnh ngân hàng máu cả nước thiếu trầm trọng. Năm nay, dù dịch COVID-1 9 diễn biến phức tạp trên cả nước, EVN không thể chờ hết dịch mà vẫn duy trì phát động Tuần lễ Hồng EVN lần thứ 7 trong toàn ngành như khẳng định thêm tấm lòng, tình yêu thương của người EVN lan tỏa đến cộng đồng.

Sáng 7/12 vừa qua, tại trụ sở EVN ở Hà Nội đã “kích hoạt” chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Như trở thành văn hóa của EVN, cán bộ, nhân viên trong toàn ngành Điện đã nô nức đăng ký tham dự, sẵn sàng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Hoạt động hiến máu là “cho đi” nhưng chưa khi nào EVN xuề xòa trong các khâu tổ chức và triển khai, nhất là trong năm nay khi dịch COVID-19 vẫn còn là nỗi lo lắng thường trực.

Tuần lễ Hồng EVN: “Cứu người, không thể chờ hết dịch” ảnh 1

Các cán bộ, công nhân viên EVN tham gia hiến máu tại lễ phát động

“Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng từng ngày, từng giờ, từng phút trên cả nước có rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn, ốm đau, bệnh tật cần máu kịp thời để cứu chữa, kéo dài sự sống. Chúng tôi không thể chờ đợi hết dịch mới triển khai chương trình hiến máu cho cán bộ, nhân viên. Vì thế, “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII vẫn diễn ra theo lịch và vấn đề an toàn cho cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu được đặt lên hàng đầu, như người lao động tham gia hiến máu phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine và thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định của địa phương”, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết.

Tuần lễ Hồng EVN: “Cứu người, không thể chờ hết dịch” ảnh 2
Phó tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại lễ phát động

Căn cứ diễn biến thực tế của tình hình dịch COVID-19 trên từng địa bàn, hàng nghìn nhân viên EVN trên toàn quốc đã mất nhiều ngày đêm để lên kịch bản, xây dựng chương trình cho các đơn vị tổ chức điểm hiến máu riêng theo điều kiện cho phép, hạn chế tối đa việc tập trung để đảm bảo thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về phòng, chống dịch, để lựa chọn hình thức tổ chức an toàn, phù hợp nhất.

Tuần lễ Hồng EVN: “Cứu người, không thể chờ hết dịch” ảnh 3

Phó tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tham gia hiến máu

Theo đó, các đơn vị EVN đã thực hiện nghiêm túc quy trình và người lao động tham gia hiến máu nghiêm túc trong tuân thủ 5K. “Ban tổ chức chương trình đã nghĩ ra giải pháp như bố trí các bàn đăng kí hiến máu, xét nghiệm, lấy máu dọc theo hành lang, đảm bảo khoảng cách và đảm bao cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu đi theo đúng một luồng. Cũng có nơi, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc tổ chức hiến máu sẽ phân chia nhiều địa điểm hơn”.

Dù gặp một số khó khăn trong công tác tổ chức, tâm lý dịch bệnh, nhưng Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VII đã nhận được sự quyết tâm của lãnh đạo EVN, sự chung tay của đội ngũ thực hiện và quan trọng nhất là sự hưởng ứng nhiệt tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên ngành điện. “Khi cộng đồng cần, Tập đoàn EVN kêu gọi, ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự hồi đáp nhiệt tình từ người lao động khắp mọi miền của Tổ quốc, cho dù đó là nơi vừa trải qua thiên tai hay chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVIDd-19. Trong bối cảnh đất nước đang phải vật lộn với đại dịch thì qua sự kiện này, EVN mong muốn đóng góp một phần nhỏ để cùng với đất nước chiến thắng đại dịch, cùng chung sức hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh”, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN chia sẻ.

Tuần lễ Hồng EVN: “Cứu người, không thể chờ hết dịch” ảnh 4

Tại lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ, vì dịch bệnh nên nguồn máu càng thêm khan hiếm, khó khăn hơn nên có những người phải chờ 2-3 ngày mới được truyền máu. Dịch COVID-19 khiến tình trạng khan hiếm máu thời điểm này diễn ra trầm trọng, căng thẳng ở nhiều địa phương nhất là các tỉnh phía Nam. Vì vậy, hoạt động hiến máu tình nguyện của EVN tổ chức trên toàn quốc có ý nghĩa đặc biệt nhân văn khi dịp cuối năm và đặc biệt là trước Tết các bệnh viện thường gặp phải tình trạng thiếu máu trầm trọng.

“Sau 6 năm triển khai, Tuần lễ hồng EVN đã có trên 54.000 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh. Dự kiến, Tuần lễ hồng EVN năm nay cũng sẽ tiếp tục nhận được hàng chục nghìn đơn vị máu ngay sau cuộc hiến máu phát động. Lượng máu vô cùng quý giá này sẽ được phân bổ đến các bệnh viện trên toàn miền Bắc, gồm 26 tỉnh, 180 bệnh viện và tiếp tục để chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch. Chúng tôi rất trân trọng tinh thần, phong trào hiến máu của EVN trong những năm vừa qua, đây là nghĩa cử cao đẹp và sức lan tỏa rất là lớn không chỉ trong toàn thể cán bộ nhân viên của EVN mà còn tới toàn thể cộng đồng doanh nghiệp toàn thể cộng đồng trong cả nước”, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh nói.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng lần VII, các đơn vị thuộc EVN cũng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho các trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa bởi dịch, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố có nhiều ca nhiễm; trao tặng máy tính bảng cho các học sinh, sinh viên nghèo phục vụ học tập trực tuyến, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động...d

MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.