Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển

TP - Chiều 8/10, tại cuộc họp báo, Viện Dinh dưỡng phát động “Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 đến 23/10 với chủ đề “Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khỏe mạnh”.

> Hơn 27% trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi
> Giải pháp dinh dưỡng cho người già và trẻ em

Các hoạt động của tuần lễ tập trung khuyến khích người dân biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn, phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý tới mọi gia đình.

Chiến dịch truyền thông của tuần lễ dinh dưỡng năm nay có 5 thông điệp chính là: Tích cực tạo nguồn thực phẩm an toàn Thông qua phát triển ô dinh dưỡng hộ gia đình; Phát triển VAC đảm bảo vệ sinh môi trường; Lựa chọn sử dụng nguồn dinh dưỡng sẵn có của địa phương; Cho trẻ ăn bổ sung hợp lý và sử dụng nguồn nước sạch để chế biến thức ăn.

Viện Dinh dưỡng cho biết, hiện có khoảng hơn 1,2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và hơn 2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi năm 2010 là 5,6%. Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, PGS.TS Lê Bạch Mai cho biết, bữa ăn của gia đình Việt Nam đã cải thiện nhưng cần có kiến thức để lựa chọn, sử dụng thực phẩm cho hợp lý.

Theo Báo giấy