Tuần cuối dịp 20/10, hoa tặng chị em tăng giá mạnh

TPO - Là tuần cao điểm dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, giá hoa tăng mạnh. Nhiều cửa hàng hoa “cháy” hoa, không đủ người để vận chuyển kịp giao cho khách.

Tại cửa hàng hoa trên phố Lê Duẩn (Hà Nội), chị Nguyễn Hoan, chủ cửa hàng đang tất bật cắm hoa cho khách. Chị Hoan chia sẻ, từ thứ 2 đầu tuần, mỗi ngày, chủ hàng chỉ chuyển đi 50 lẵng hoa, nhân viên cắm hoa và vận chuyển không kịp.

“Tuần trước, giá trung bình lẵng hoa dao động từ 500.000- 700.000 đồng, tuần này tăng lên đến 500.000- 1.000.000 đồng/lẵng. Giờ tôi chỉ nhận khách đặt quen còn khách đến cửa hàng mua trực tiếp mua không có sẵn để bán”, chị Hoan nói.

Theo chị Hoan, hoa hồng Đà Lạt lấy vào tăng 5.000 đồng/bông so với ngày thường, hoa cẩm tú cầu cũng tăng 5.000 đồng/bông, hoa ly tăng 20.000 đồng/bó… Còn hoa hướng dương không có hàng mà mua.

Tại các con phố chuyên kinh doanh hoa của Hà Nội như Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Hai Bà Trưng... tiểu thương tất bật giao hoa cho khách. Nhiều loại do khan hiếm và được khách ưu tiên lựa chọn nên tăng giá từng ngày.

Tùy dạng lẵng, bó hay bông lẻ, mà hoa 20/10 có giá từ vài chục nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng, tăng 2-3 lần so với ngày thường. Đặc biệt, hoa nhập khẩu có giá khá "chát", từ 100.000 -700.000 đồng/cành, gấp 10- 30 lần hoa nội.

Cụ thể, hoa hồng Đà Lạt hiện có giá từ 10.000 nghìn đồng/bông. Trong khi đó, hoa hồng nhập khẩu Ecuador, Colombia là 100.000 - 150.000 đồng/bông (tùy màu sắc, kích thước), đắt gấp 10-15 lần.

Chị Vũ Thu Trang, chủ cửa hàng hoa trên phố Lê Duẩn (Hà Nội) cho biết: "Cửa hàng chị hoa nhập thường đẹp, lạ hơn về màu sắc nên được khách ưa chuộng. Sở dĩ giá hoa cao vì công vận chuyển và khan hiếm. Do vậy, đối tượng khách mua hoa này chủ yếu là người có thu nhập cao. Mỗi bó hoa, nếu cắm đơn giản thôi cũng phải có giá từ 2 triệu đồng. Hiện tại, bó hoa đắt nhất ở cửa hàng có giá 20 triệu đồng, với 100 bông hồng và nhiều loại cắm kèm”.

Theo chị Trang, tuần này là tuần cao điểm các cửa hàng hoa nên chị phải tăng cường thêm 2 nhân viên cắm hoa. Ngày hôm qua đầu tuần, cửa hàng đóng cửa lúc 12 giờ nhưng 5 giờ sáng phải mở cửa để kịp cắm hoa giao cho khách đầu giờ sáng.

Tuần cuối dịp 20/10, hoa tặng chị em tăng giá mạnh ảnh 1 Tại nhiều cửa hàng, nhân viên cắm hoa không kịp giao cho khách
Tuần cuối dịp 20/10, hoa tặng chị em tăng giá mạnh ảnh 2 Giá hoa hồng, hoa ly tăng gấp đôi so với ngày thường
Tuần cuối dịp 20/10, hoa tặng chị em tăng giá mạnh ảnh 3 Bó hoa cúc hoạ mi giá tiền triệu thu hút nhiều cánh đàn ông mua tặng vợ, người yêu.
Tuần cuối dịp 20/10, hoa tặng chị em tăng giá mạnh ảnh 4 Hoa hồng nhập phun màu có giá lên tới 200.000 đồng/bông.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.