Tự ý mua bán cổ phiếu, hàng loạt cá nhân bị phạt

“Tự ý” mua bán cổ phiếu, hàng loạt cá nhân bị phạt. ảnh minh hoạ
“Tự ý” mua bán cổ phiếu, hàng loạt cá nhân bị phạt. ảnh minh hoạ
TPO - Uỷ ban chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính hàng loạt cá nhân do vi phạm việc không báo cáo khi mua bán số lượng lớn cổ phiếu.     

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định  việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Minh Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) số tiền 31,25 triệu đồng. Ông Hải đã vi phạm hành chính việc báo cáo không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn.

Trước đó, ngày 17/12/2019, ông Nguyễn Minh Hải bán 65.200 cổ phiếu TDT của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển TDT, làm giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,09% xuống 4,27% và không còn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển TDT. Tuy nhiên đến ngày 13/01/2020, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo khi không còn là cổ đông lớn của ông Hải.

Thanh tra UBCKNN cũng quyết định xử phạt ông Đồng Quang Lực (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) số tiền 22,5 triệu đồng. Ông Lực vi phạm hành chính báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký.

Ông Đồng Quang Lực – người có liên quan đến bà Hoàng Thị Thúy, Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Xi măng La Hiên VVMI (Mã chứng khoán CLH) đăng ký bán 504.000 cổ phiếu CLH từ ngày 26/9/2019 đến ngày 25/10/2019 nhưng chỉ thực hiện bán 141.100 cổ phiếu CLH, không đủ khối lượng đăng ký. Tuy nhiên ngày 15/11/2019, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo kết quả thực hiện giao dịch và lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký của ông Đồng Quang Lực.

Ngoài ra, Thanh tra UBCKNN cũng xử phạt hành chính hàng loạt cá nhân khác về hành vi mua bán số lượng lớn cổ phiếu nhưng chậm báo cáo.

Tiêu biểu như ông Lê Khánh Trình (Giảng Võ, Hà Nội) bị phạt 22,5 triệu đồng. Ông Trình bị phạt vì không báo cáo đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch. Ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Thiết bị và Xây lắp điện Thiên Trường (mã chứng khoán: KTT) bán 130.000 cổ phiếu KTT vào ngày 13/11/2019. Đến ngày 25/11/2019 Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo về kết quả thực hiện giao dịch của ông Lê Khánh Trình.

Bà Kiều Thị Thanh Mai (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) bị phạt 5 triệu đồng vì việc không báo cáo dự kiến giao dịch. Từ ngày 03/01/2019 đến ngày 25/01/2019, bà Kiều Thị Thanh Mai – người có liên quan của ông Kiều Hữu Dũng, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T (mã chứng khoán FIT) mua 15.010 cổ phiếu FIT nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.

Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.
Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

TPO - "Chúng tôi đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vải thiều lên các trang thương mại điện tử trước ngày 18/5. Thông qua cách tiếp thị mới này, Hải Dương kỳ vọng sẽ giải quyết được những điểm nghẽn trong tiêu thụ nông sản, tránh bị ùn ứ như năm ngoái, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp", ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho hay.  
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.