Tử vong vì ăn tiết canh lợn dịp Tết

TP - Trong 3 ngày (từ 2-4 Tết Nguyên đán), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã tiếp nhận đến 3 trường hợp mắc liên cầu lợn do ăn tiết canh trong bữa liên hoan tất niên. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó trưởng khoa Cấp cứu cho biết, 1 bệnh nhân nặng nên gia đình xin về. 

Bệnh nhân này 63 tuổi, ở Nam Định nhập viện sáng mùng 2 Tết trong tình trạng sốt, tiêu chảy, xuất huyết, sốc nhiễm khuẩn, suy đa phủ tạng và gia đình xin về sau gần 1 ngày nằm viện.

Bác sĩ Cấp cho biết thêm, theo người nhà bệnh nhân, ngày 30 Tết bệnh nhân này ăn tiết canh, uống rượu. Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, tiêu chảy, xuất hiện các ban hoại tử trên da, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Nam Định, rồi chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Những bệnh nhân nặng còn lại sinh sống tại Ninh Bình và Bắc Ninh được chuyển đến bệnh viện sáng mùng 1 và 2 Tết trong tình trạng hôn mê, viêm màng não mủ do liên cầu lợn. Cả 2 đều ăn tiết canh trong bữa tất niên. Hiện tình trạng bệnh của cả hai bệnh nhân đã được khống chế nhưng phải nằm viện cả tháng để điều trị ổn định.

MỚI - NÓNG