Tử vong do bệnh dại vẫn gia tăng

Tử vong do bệnh dại vẫn gia tăng
TP - Tại hội nghị phòng chống bệnh dại châu Á diễn ra vào hôm qua, 20/11 tại TPHCM do Cty Sanofi Pastuer tổ chức, TS Đinh Kim Xuyến (Phó Chủ nhiệm chương trình phòng chống dại quốc gia) cho biết, từ năm 2004 trở lại đây bệnh dại ở nước ta đang gia tăng trở lại.

Năm 2004 và 2005, mỗi năm có 82 ca tử vong; năm 2006 con số này là 84 ca và năm 2007 số ca tử vong tăng vọt với 131 ca. Theo bà Xuyến, trong 10 tháng đầu năm 2008, đã có 58 trường hợp tử vong vì bệnh dại, so với cùng kỳ năm 2007 số ca tử vong đã giảm 30%.

Tuy nhiên, theo bà Xuyến con số này vẫn còn cao so với nỗ lực phòng chống bệnh dại hiện nay.

Các chuyên gia của Hiệp Hội phòng chống bệnh dại của các nước khu vực châu Á (AREB) cũng cho rằng, không chỉ ở Việt Nam mà các nước khu vực châu Á và Nam Mỹ cũng đang gánh chịu nhiều tổn thất từ dịch bệnh này.

TS Betty Dodet- Chủ tịch AREB cho biết: Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, mỗi năm có khoảng 70.000 người trên thế giới chết vì bệnh dại, trong đó Việt Nam đang nằm “top” đầu về số ca.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.