Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ

TPO - Chia sẻ những vất vả của những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, một nhóm Mạnh thường quân tại TPHCM đã tự tay làm những chai nước cam nguyên chất gửi tặng các y bác sĩ, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 1 Ngày 27/3, tại địa chỉ trên đường Nguyễn Công Trứ (Q.1), nhóm Mạnh thường quân đã có mặt từ rất sớm để cùng nhau vắt 600 kg cam tươi.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 2

Đây là cam VietGap từ vườn cam Tân Uyên do một nhà hảo tâm tài trợ. Trong đợt đầu này sẽ có 600kg cam được vắt thành 800 chai nước để y bác sĩ và tình nguyện viên của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 3 Ngoài ra, nhóm còn gửi tặng 800 chiếc bánh ngọt đến đội ngũ y bác sĩ lót dạ.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 4 Được biết, sau bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, nhóm sẽ gửi các phần quà đến đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở các khu cách ly ở TPHCM.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 5 Doanh nhân Lê Đăng Khoa, đại diện nhóm Mạnh thường quân chia sẻ: "Các y bác sĩ, tình nguyện viên  - những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Họ ngày đêm hỗ trợ người cách ly, chăm sóc người mắc bệnh. Đó là sự hy sinh to lớn! Chúng tôi muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình qua những phần quà là nước cam và bánh, mong các y bác sĩ, các tình nguyện có thêm nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc cao cả của mình".
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 6 Những chai nước cam sau khi vắt được cho vài chai, ướp đá cẩn thận trước khi đem đến bệnh viện".
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 7 Được biết, sẽ có khoảng 10 tấn cam được nhóm thiện nguyện chế biến đạt chuẩn an toàn thực phẩm, gửi đến các nhân viên y tế, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên để tăng cường sức khỏe.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 8 Món quà tuy nhỏ nhưng mang nhiều thông điệp: "Cám ơn y bác sĩ! Chiến thắng dịch COVID-19".
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 9 Sau khi đóng thùng cẩn thận, nước cam được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 10 Anh Lê Đăng Khoa gửi gắm: "Các y các sĩ đang làm nhiệm vụ điều trị, phòng chống dịch COVID-19 sẽ không đơn độc, vì luôn có hậu phương như chúng tôi luôn đồng hành".
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 11  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...