Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ

TPO - Chia sẻ những vất vả của những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, một nhóm Mạnh thường quân tại TPHCM đã tự tay làm những chai nước cam nguyên chất gửi tặng các y bác sĩ, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 1 Ngày 27/3, tại địa chỉ trên đường Nguyễn Công Trứ (Q.1), nhóm Mạnh thường quân đã có mặt từ rất sớm để cùng nhau vắt 600 kg cam tươi.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 2

Đây là cam VietGap từ vườn cam Tân Uyên do một nhà hảo tâm tài trợ. Trong đợt đầu này sẽ có 600kg cam được vắt thành 800 chai nước để y bác sĩ và tình nguyện viên của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 3

Ngoài ra, nhóm còn gửi tặng 800 chiếc bánh ngọt đến đội ngũ y bác sĩ lót dạ.

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 4

Được biết, sau bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, nhóm sẽ gửi các phần quà đến đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở các khu cách ly ở TPHCM.

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 5

Doanh nhân Lê Đăng Khoa, đại diện nhóm Mạnh thường quân chia sẻ: "Các y bác sĩ, tình nguyện viên  - những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Họ ngày đêm hỗ trợ người cách ly, chăm sóc người mắc bệnh. Đó là sự hy sinh to lớn! Chúng tôi muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình qua những phần quà là nước cam và bánh, mong các y bác sĩ, các tình nguyện có thêm nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc cao cả của mình".

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 6

Những chai nước cam sau khi vắt được cho vài chai, ướp đá cẩn thận trước khi đem đến bệnh viện".

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 7 Được biết, sẽ có khoảng 10 tấn cam được nhóm thiện nguyện chế biến đạt chuẩn an toàn thực phẩm, gửi đến các nhân viên y tế, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên để tăng cường sức khỏe.
Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 8

Món quà tuy nhỏ nhưng mang nhiều thông điệp: "Cám ơn y bác sĩ! Chiến thắng dịch COVID-19".

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 9

Sau khi đóng thùng cẩn thận, nước cam được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 10

Anh Lê Đăng Khoa gửi gắm: "Các y các sĩ đang làm nhiệm vụ điều trị, phòng chống dịch COVID-19 sẽ không đơn độc, vì luôn có hậu phương như chúng tôi luôn đồng hành".

Tự tay vắt cả trăm ký cam tặng y bác sĩ ảnh 11
 
MỚI - NÓNG