Từ sinh viên Harvard bỏ học trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Từ sinh viên Harvard bỏ học trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới
TP - Mark Zuckerberg, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc (CEO) của siêu mạng xã hội Facebook mới đây cho biết, đến cuối 2008, số khách hàng của Facebook có thể lên tới 200 triệu.
Từ sinh viên Harvard bỏ học trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 1

CBS cho rằng Mark Zuckerberg có thể là tỷ phú trẻ nhất thế giới: 23 tuổi.

Cũng giống như Bill Gates, Mark Zuckerberg là một sinh viên Harvard bỏ học giữa chừng. 4 năm trước, Mark đã bỏ dở chương trình học tại khoa Tâm lý học để thành lập mạng xã hội Facebook và nổi tiếng nhờ sự ăn lên làm ra, phát triển mạnh mẽ của mạng này.

Trong danh sách những nhân vật nổi tiếng của cộng đồng mạng thế giới năm 2007 của tạp chí Forbes, tên Mark Zuckerberg được xếp hàng đầu do việc Bill Gates và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành bỏ tiền mua cổ phiếu của Facebook.

Chỉ sau 4 năm thành lập, số người đăng ký sử dụng mạng Facebook đã lên tới hơn 58 triệu, thậm chí có người còn coi Facebook là Google thứ hai.

Có báo cho rằng tài sản của Mark Zuckerberg  hiện đã tính bằng tỷ USD, có báo viết cụ thể là 3 tỷ USD. Mặc dù đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhưng Mark Zuckerberg hiện vẫn sống trong một căn hộ chung cư chỉ có 1 phòng khách và 1 phòng ngủ.

Từ nhỏ, Mark đã lộ rõ năng khiếu bẩm sinh về tin học. Khi học lớp 6 cậu đã bắt đầu lập trình, khi là sinh viên năm thứ hai, Mark đã đột nhập thành công vào kho dữ liệu của Harvard.

Ít lâu sau khi xảy ra “Sự kiện Hacker” này, Mark đã cùng 2 người bạn học bỏ ra một tuần để viết phần mềm và tạo ra mạng Facebook làm diễn đàn cho các sinh viên Harvard các thế hệ liên lạc với nhau.

Sau khi xuất hiện tháng 2/2004, Facebook đã lập tức gây chấn động Harvard, đến cuối năm đó đã có 1 triệu người đăng ký sử dụng.

Thế là chàng sinh viên Mark Zuckerberg  bèn quyết định rời bỏ ghế nhà trường, quay sang chuyên tâm điều hành mạng Facebook để nó phát triển như ngày nay.

Thu Thủy
Theo CNS, 15/1

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.