Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

Thiếu tướng Lê Đức Thái tới làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, chiều 18/1
Thiếu tướng Lê Đức Thái tới làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, chiều 18/1
TPO - Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu tại đây, Thiếu tướng Lê Đức Thái biểu dương những kết quả mà lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt đơn vị đã chủ động, quyết tâm cao để thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Đánh giá thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu lực lượng Biên phòng cần tập trung mọi nỗ lực, quán triệt các mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên, trực sẵn sàng chiến đấu. “Thời gian tới, đơn vị cần xác định rõ nhiệm vụ của mình, tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, đặc biệt là xây dựng, triển khai các phương án bảo vệ địa bàn, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh.

 Báo cáo với Tư lệnh BĐBP, đại tá Trần Tiến Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Gia Lai cho biết, thực hiện nhiệm vụ Biên phòng trong năm 2020, lực lượng Biên phòng tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đơn vị thường xuyên bổ sung, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực, tuần tra, kiểm soát địa bàn. Tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ; xây dựng ý chí bản lĩnh của cán bộ, đảng viên, qua đó 100% cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai ảnh 1 Trong dịp này, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tại Đoàn Trinh sát miền Trung thuộc Cục Trinh sát BĐBP và 3 Đồn Biên phòng Ia Nan, Ia Pnôn, Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh; tham dự chương trình Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Lời ca dâng Đảng” tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ do Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai phối hợp tổ chức vào tối nay (18/1).

Trong năm 2020, BĐBP tỉnh đã trực tiếp phát hiện, bắt giữ 105 vụ với 192 đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn biên giới. Ngoài ra, phối hợp với các lực lương khác điều tra, xử lý 33 vụ với 50 đối tượng vi phạm. Kết quả, đã thu giữ 1,3 tấn pháo lậu, 90m3 gỗ… Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Hiện nay, đơn vị đang duy trì 24 chốt cố định và 10 chốt lưu động để tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở để phòng chống dịch.

Đối với công tác chuẩn bị Tết cho các cán bộ, chiến sĩ, hiện nay Bộ Chỉ huy đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sĩ vui xuân đón Tết. Cùng với đó, các Đồn Biên phòng sẽ hỗ trợ vật chất cho một số làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn để đón Tết. Ngoài ra, các lực lượng cũng sẽ tặng hơn 406 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có uy tín trong cộng đồng...

Về công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ địa bàn trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau Tết,  Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án với quyết tâm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới được giao. Các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã xác định rõ trách nhiệm của mình, quyết tâm cao để thực hiện tốt nhiệm vụ này. 

MỚI - NÓNG