TPO - Ngày 28/5, binh sĩ Thái Lan và Campuchia đã xảy ra va chạm tại khu vực biên giới tranh chấp giữa tỉnh Ubon Ratchathani (đông bắc Thái Lan) và tỉnh Preah Vihear của Campuchia. Bộ Quốc phòng Campuchia xác nhận có 1 binh lính của nước này đã thiệt mạng.
TPO - Ngày 18/3, chính quyền Taliban tại Afghanistan tuyên bố đã tiến hành bắn vũ khí hạng nặng nhằm vào các lực lượng Pakistan ở khu vực dọc theo biên giới hai nước, để đáp trả việc Pakistan tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào các vị trí bên trong lãnh thổ Afghanistan.
TPO - Trong những tháng tới, Đan Mạch và Cộng hòa Séc sẽ cung cấp xe chiến đấu bộ binh, xe tăng và vũ khí hạng nặng cho lực lượng vũ trang Ukraine với chi phí do Chính phủ Đan Mạch chi trả.
TPO - Ukraine đang chờ nhận thêm vũ khí từ các đồng minh sau khi Mỹ đưa ra cam kết mới, còn Nga giờ đang kiểm soát khoảng 20% lãnh thổ của Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết ngày 2/6.
TPO - Ngày 25/5, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos, Ngoại trưởng Ukraine nói rằng Ukraine đang rất cần các hệ thống phóng đa tên lửa để tương xứng với hoả lực của Nga.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa cho biết quân đội nước này đã giành lại 6 khu dân cư từ tay Nga, nâng tổng số địa bàn đã lấy lại lên 1.015 kể từ khi xung đột nổ ra.
TPO - Ngày 6/5, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht thông báo nước này sẽ cung cấp 7 lựu pháo tự hành cho Ukraine. Chính phủ Hà Lan trước đó đã cam kết cung cấp 5 hệ thống tương tự.
TPO - Ngày 26/4, Bộ Quốc phòng Đức thông báo sẽ gửi vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Bước đi này thể hiện sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận của Đức đối với cuộc xung đột hiện nay.
TPO - Việc Mỹ thúc đẩy việc cung cấp pháo binh cho Ukraine là nhằm làm suy yếu sức mạnh của Nga, không chỉ trên chiến trường hiện nay mà cả về lâu dài, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và các chuyên gia quân sự cho biết.
TPO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin có chuyến thăm Ukraine trong ngày 24/4, vào ngày cuộc xung đột bước sang tháng thứ 3 và chiến sự vẫn diễn ra ác liệt ở miền đông.
TPO - Lần đầu tiên kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Mỹ vừa thông báo sẽ cung cấp cho Kiev các loại vũ khí có hỏa lực cao mà trước đây Washington lưỡng lự vì sợ xung đột leo thang.
TPO - Giới chức Ukraine nói rất rõ rằng, giờ họ muốn Mỹ và châu Âu cung cấp vũ khí hạng nặng - xe tăng, tên lửa chống hạm, pháo tầm xa, hệ thống phòng không tân tiến... để lấy lại các thành phố bị chiếm đóng, để đánh bật lực lượng Nga. Có nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đồng ý gửi xe tăng, hệ thống phòng không S-300 cho Ukraine để đổi lại được Mỹ chuyển giao hệ thống mới hơn, nhưng phương Tây cũng lo xung đột sẽ leo thang nguy hiểm.
TPO - Ngày 29/12, truyền thông địa phương đưa tin một đoàn xe phương tiện quân sự hạng nặng của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến tỉnh Sanliurfa ở phía Đông Nam nước này, giáp ranh với Syria.
TPO - Theo phái viên Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Moscow cáo buộc Mỹ gây xung đột tại Ukraine, sau khi phát hiện nhóm cực đoan Azov sử dụng vũ khí hạng nặng của Mỹ.
Đêm qua (11/11), sau khi đưa tổng thống Mỹ Donald Trump về khách sạn nghỉ ngơi kết thúc ngày đầu tiên ông đặt chân đến Hà Nội, đội siêu mật vụ trở về khách sạn gần đó, mang theo dàn vũ khí hiện đại khiến nhiều người dân Hà Nội “tròn mắt”.
TPO - Một đại diện của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiết lộ, Mỹ đã cung cấp thêm loạt vũ khí và xe bọc thép theo danh sách yêu cầu mà nhóm nổi dậy này đưa ra, trước nhu cầu ngày càng gia tăng khi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tăng cường sức mạnh ở Raqqa.