TPO - Sáng 17/4, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc tiếp tục chuỗi hoạt động ở tỉnh Quảng Ninh trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025. Đoàn đại biểu đã có hành trình 6 tiếng tham quan động Mê Cung, đảo Ti Top, hang Trinh Nữ, bãi tắm Soi Sim, hồ Động Tiên, hang Luồn, hang Trống, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu.
TPO - Ngày 16/4, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã có chuyến tham quan, tìm hiểu Chùa Bái Đính, một trong những quần thể chùa lớn và nổi tiếng ở Việt Nam.
TPO - Chiều 15/4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã có chuyến tham quan, vãn cảnh vẻ đẹp hùng vĩ, non nước của Quần thể danh thắng Tràng An.
TPO - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025, chiều 14/4, chuyến đi đến làng gốm Bát Tràng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu thanh niên Trung Quốc. Tại đây, đoàn đã tham quan bảo tàng gốm, xưởng gốm và tự tay làm những sản phẩm lưu niệm.
TPO - Chiều 14/4, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã có chuyến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng gốm Bát Tràng (Hà Nội).
TPO - Không chỉ là cuộc gặp gỡ đơn thuần, buổi tọa đàm giữa thanh niên Việt Nam và Trung Quốc đã mở ra những góc nhìn mới về khởi nghiệp sáng tạo, nơi cơ hội và thách thức được chia sẻ, và những kết nối xuyên biên giới bắt đầu được hình thành.
TPO - Ngày 13/4 – Trong không khí hữu nghị, cởi mở và tràn đầy kỳ vọng cho tương lai, buổi Hội đàm giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy và Bí thư thứ nhất Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc A Đông đã diễn ra tại Hà Nội.
TPO - Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025, sáng 13/4, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
TPO - Sáng 13/4, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã dâng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
TPO - Tối 12/4, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025, hơn 70 đại biểu thanh niên Trung Quốc đã tham gia trải nghiệm chợ quê và xem show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ.
TPO - Ngày 12/4, các đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã đến Hà Nội bằng đường hàng không và đường bộ, bắt đầu tham gia Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025 tại Việt Nam có chủ đề “Thanh niên Việt - Trung: Vững vàng lý tưởng” với chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa từ ngày 12 - 18/4 tới.
Dù bị cha mẹ và chính quyền gây áp lực về việc kết hôn, sinh con, ngày càng có nhiều người trẻ xứ tỷ dân nhận thức rõ về điều bản thân mong muốn, không ép mình phải lập gia đình.
TPO - Khi tỉ lệ thất nghiệp ở thanh niên Trung Quốc tăng cao, các bậc cha mẹ đang thuê những chính con mình làm “những đứa trẻ toàn thời gian” – trả lương hàng tháng cho con để dọn dẹp, chạy việc vặt và chăm sóc ông bà.
TPO - Chán ngấy với guồng quay của cuộc sống thành thị, giới trẻ Trung Quốc đang lựa chọn lối sống “trôi dạt” – sống bằng đủ cách đủ nghề khi xê dịch khắp nơi.
Khi tỷ lệ thanh niên thất nghiệp đạt mức cao kỷ lục, nhiều người trẻ sắp và mới ra trường ở Trung Quốc chấp nhận làm các vị trí tự do, thay vì ôm mộng tìm việc văn phòng.
TP - Gần đây, một thuật ngữ mới “tứ bất thanh niên” (thanh niên bốn không) đã trở nên phổ biến trên Internet Trung Quốc, chỉ những người trẻ tuổi “không yêu đương, không kết hôn, không mua nhà, không sinh con”.
TP - Thanh niên Trung Quốc ngày càng ít người kết hôn, đây là xu hướng chung chứ không phải là hiện tượng đột phá trong thời gian ngắn. Các nhà xã hội học cho rằng, không có gì phải ầm ĩ, mà sẽ từ từ thích ứng.