TPO - Sau khi nắm được thông tin các địa phương bỏ quy định cách ly, nhiều người dân đã tới các bến xe ở TPHCM để mua vé về quê đón Tết sớm. Nhờ thế, bến xe Miên Đông-được coi là bến xe lớn nhất TPHCM, cũng bắt đầu nhộn nhịp không khí Tết.
TPO - Cục Hàng không đề xuất Bộ GTVT triển khai giai đoạn 2 mở lại hoạt động hàng không chở khách nội địa tới hết tháng 11, bắt đầu từ ngày 21/10, với quy định chỉ yêu cầu xét nghiệm với khách từ TPHCM đi, hoặc khách chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19.
TPO - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) vừa ban hành hướng dẫn với khách đi qua sân bay này trong giai đoạn 1 mở lại đường bay nội địa, thời gian áp dụng từ nay đến ngày 20/10/2021. Chỉ sau 1 ngày mở bán, nhiều chuyến bay đã "cháy vé".
TP - Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp ở khu vực phía Nam, nhiều lao động mất việc đã quyết định khăn gói về quê bằng xe máy. Báo chí và mạng xã hội những ngày qua đã ghi lại không ít cảnh xót xa trong cuộc “hồi hương” bất đắc dĩ với cảnh ăn bờ, ngủ đường, lỉnh kỉnh đồ đạc, trong đó có cả những đứa trẻ còn ẵm ngửa và có bé vừa hơn 1 tuần tuổi.
TP - Những ngày qua, hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam ồ ạt về quê để tránh dịch. Họ không hẹn mà thấy nhau trên đường, rồi nhập đoàn để đỡ đần nhau trong hành trình hồi hương đầy gian truân này.
TPO - Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt để chở một số người có quê ở dọc mạng đường sắt rời TPHCM và một số tỉnh thành phía Nam để giảm áp lực cho các khu cách ly.
TPO - Cục Hàng không vừa có văn bản cho phép và hướng dẫn điều kiện để các hãng hàng không thực hiện chuyến bay đưa người dân các địa phương từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.
TPO - Từ nay tới hết ngày 23/7, còn 1 đoàn tàu Thống Nhất vẫn hoạt động trên tuyến TPHCM – Hà Nội, nhưng sẽ không đón/trả khách tại ga Sài Gòn, Dĩ An (Bình Dương), Tuy Hoà (Phú Yến). Còn với hàng không, trên chặng Hà Nội - TPHCM mỗi ngày chỉ bán vé tối đa cho 1.700 người mỗi chiều và khách cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.
TPO - Ngay sau khi UBND TPHCM ban hành lệnh giãn cách xã hội toàn Thành phố theo chỉ thị 15 và giãn cách quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16, rất đông người dân đã đổ xô ra bến xe để mua vé rời TPHCM.
TPO - Kết thúc ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng vạn người dân ở TPHCM đã ùn ùn ra bến xe, ga tàu, sân bay để về quê, đi nghỉ lễ.
TPO - Dù còn gần một tuần nữa mới đến ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng do lo sợ dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, hàng chục nghìn người đã ồ ạt đến các bến xe ở TPHCM để về quê ăn Tết.