Thủ tướng Qatar kêu gọi thế giới trừng phạt Israel
TPO - Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani kêu gọi cộng đồng quốc tế "ngừng áp tiêu chuẩn kép" và trừng phạt Israel vì những gì ông gọi là "tội ác" của nước này.
TPO - Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani kêu gọi cộng đồng quốc tế "ngừng áp tiêu chuẩn kép" và trừng phạt Israel vì những gì ông gọi là "tội ác" của nước này.
TPO - Hôm nay (14/9), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio lên đường đến Israel, trong bối cảnh tình hình Trung Đông căng thẳng vì cuộc không kích của Israel nhằm vào lãnh đạo Hamas ở Qatar và vấn đề mở rộng các khu định cư ở Bờ Tây nơi Israel chiếm đóng.
TPO - Tại cuộc họp diễn ra trong cảm giác cấp bách, Thủ tướng Qatar ngồi đối diện với ông Khalil Al-Hayya, trưởng đoàn đàm phán của Hamas, dưới quốc kỳ màu trắng đỏ của quốc gia vùng Vịnh vào tối 8/9. Hai người đã gặp nhau nhiều lần trước đó, trong các cuộc đàm phán thường không mang lại kết quả. Nhưng lần này thì khác.
TPO - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình biểu tình bạo loạn ở Nepal; cho biết quan điểm của Việt Nam về cuộc tấn công của Israel và Qatar.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm căng thẳng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 9/9, để bày tỏ thất vọng sâu sắc khi ông bị bất ngờ trước cuộc không kích của Israel vào Qatar, Wall Street Journal dẫn lời các quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết.
TPO - Nếu Israel chưa giết được các lãnh đạo Hamas trong cuộc không kích ở Qatar ngày 9/9 thì lần tới sẽ thành công. Đại sứ Israel tại Mỹ tuyên bố như vậy sau cuộc tấn công gây choáng váng của Israel.
TPO - Các quốc gia Ả-rập vùng Vịnh choáng váng sau khi Mỹ dường như không làm gì để ngăn chặn cuộc không kích chưa từng có của Israel vào Qatar, nơi Mỹ đặt căn cứ quân sự lớn nhất của họ ở khu vực.
TPO - Israel phát động một cuộc không kích nhằm vào các lãnh đạo Hamas tại Qatar, mở rộng chiến dịch chống lại lực lượng của người Palestine ở Dải Gaza.