TPO - Dù chỉ nằm ở rìa xa cơn bão nhưng do vùng mây rộng, Hà Nội vẫn có mưa trong hai ngày 25-26/8 với lượng mưa từ 70-150mm, cá biệt có nơi trên 200mm.
TPO - Vào 4h sáng nay (24/8), bão mạnh lên cấp 12, giật cấp 15, tăng 4 cấp so với sáng qua. Dự báo bão còn tiếp tục mạnh thêm, ảnh hưởng đến đất liền Thanh Hoá - Huế ngay từ đêm nay. Cơ quan khí tượng đã ban hành báo động đỏ về gió giật mạnh và mưa lớn trên đất liền.
TPO - Bão số 5 Kajiki đã hình thành và đang di chuyển nhanh hướng về phía miền Trung nước ta, dự báo sẽ đổ bộ trong ngày 25/8. Đây là cơn bão rất mạnh, nguy hiểm, có thể ở cấp 12 - 14 khi áp sát đất liền nước ta. Liệu có thể xảy ra trường hợp bão giảm cường độ khi đến gần nước ta không? Đó là trường hợp thế nào?
TPO - Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông được dự báo sẽ mạnh lên thành cơn bão số 5 ngay trong hôm nay, tên quốc tế là bão Kajiki. Điều đáng lo là theo các mô hình dự báo mới nhất thì càng đến gần nước ta, bão càng mạnh lên và có thể đạt cấp 12 - 14 khi áp sát miền Trung.
TPO - Chiều nay (20/10), do tương tác với không khí lạnh nên bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ, đồng thời đổi hướng di chuyển. Dự báo, áp thấp nhiệt đới tiếp gây gió mạnh, sóng lớn trên vịnh Bắc Bộ trước khi tan dần từ trưa mai (21/10).
TPO - Dự báo sau khi đi vào vịnh Bắc Bộ, do chịu sự tương tác với không khí lạnh, bão sẽ quần thảo quanh vịnh Bắc Bộ, gây mưa lớn kéo dài cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
TPO - Mưa quá lớn trong một thời gian ngắn, triều cường dâng cao làm chậm quá trình thoát lũ khiến Đà Nẵng phải hứng chịu trận đại hồng thủy lịch sử vào đêm qua.
TPO - Sáng sớm nay (15/10), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 đã đi vào đất liền khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi. Dự báo mưa lớn còn kéo dài hết ngày mai.
TPO - Tối nay (14/10), bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục hướng về đất liền Đà Nẵng – Quảng Nam, dự báo đổ bộ sáng mai. Mưa lớn còn kéo dài ở một số tỉnh miền Trung đến 16/10
TPO - Trưa nay (14/10), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 5, hướng về Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Mưa lớn vẫn đang tiếp diễn tại miền Trung, Tây Nguyên. Từ chiều tối nay, đất liền có gió giật mạnh.
TPO - Vào sáng sớm nay (14/10), áp thấp nhiệt đới đang cách đất liền Quảng Ngãi – Bình Định khoảng 330km. Dự báo áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, hướng về miền Trung, gây mưa cho một khu vực rộng lớn từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên, nhiều nơi có thể xuất hiện mưa đặc biệt to với tổng lượng mưa lên tới trên 800mm.
TPO - Hầu hết các trung tâm dự báo quốc tế đều nhận định, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, đi vào khu vực Quảng Nam – Bình Định trong khoảng sáng ngày 15/10, vùng ảnh hưởng rộng lớn bao gồm Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.
TPO - Suốt từ đêm qua đến chiều nay, áp thấp nhiệt đới gần như không di chuyển mà vẫn trên vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, gây mưa lớn và gió giật mạnh kéo dài trên đất liền. Dự báo từ đêm nay, mưa mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.
TPO - Suốt từ đêm qua đến sáng nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão Côn Sơn gần như không di chuyển, tiếp tục gây gió giật mạnh các tỉnh từ Đà Nẵng – Quảng Ngãi và mưa lớn kéo dài tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
TPO - Trong đêm qua, bão Côn Sơn đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và hầu như ít di chuyển. Trong sáng nay, bão đổ bộ đất liền, tiếp tục gây gió giật mạnh các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Mưa lớn mở rộng ra Thanh Hóa – Quảng Bình.
TPO - Dự báo đêm nay, bão Côn Sơn sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng- Bình Định. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ ngập úng diện rộng tại đồng bằng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Kon Tum cũng như nguy cơ sạt lở đất rất cao ở vùng núi khu vực này.
TPO - Dù suy yếu khi tiến vào đất liền nhưng do tốc độ di chuyển rất chậm, vùng hoàn lưu rộng và lệch tây, bão Côn Sơn được nhận định rất nguy hiểm vì thời gian mưa lớn và gió giật mạnh trên đất liền kéo dài, từ sáng nay cho đến tận trưa mai.
TPO - Bão Côn Sơn bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền trong sáng nay với mưa to khắp Thừa Thiên Huế - Bình Định, gió bắt đầu giật mạnh trên đất liền. Dự báo thời gian từ đêm nay đến hết ngày mai sẽ là đỉnh điểm của mưa lớn và gió giật mạnh.
TPO - Bão Côn Sơn đang tiến về vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị - Quảng Nam, từ đêm nay trên đất liền có giật mạnh, mưa lớn tiếp tục kéo dài ở Quảng Trị - Quảng Ngãi, từ ngày mai, mở rộng ra Quảng Bình – Thanh Hóa và một số tỉnh Tây Nguyên.
TPO - Bão Côn Sơn có cường độ mạnh ngoài biển nhưng được dự báo sẽ suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới khi áp sát đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam vào ngày 13/9. Dù vậy, cơn bão này vẫn gây vùng mưa rộng lớn dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.