Từ khóa 'Carla Bruni' tăng vọt trên Google

Từ khóa 'Carla Bruni' tăng vọt trên Google
TPO - Trên báo in, người ta đọc Carla Bruni, trên radio - nghe Bruni, trên tivi - xem Bruni và trên net - một tháng qua, cái tên Carla Bruni xuất hiện gần như trên tất cả các trang web báo chí, không chỉ ở Pháp mà toàn thế giới.

Từ cuối tháng 12, lượng gõ từ khóa “Carla Bruni” tăng vọt trên Google.

Theo thống kê của Google, ngay từ ngày cuối tuần khi Sarkozy và Bruni ở Disneyland Paris (15/12), từ khóa “Carla Bruni” hay “Carla” đã được tìm kiếm rất nhiều và nó đã trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày cuối tháng 12 và đầu tháng 1/2008 trên Google ở Pháp. 

Từ khóa 'Carla Bruni' tăng vọt trên Google ảnh 1

Đồ thị số lượng tìm kiếm với từ khóa “Carla Bruni” trong năm 2007

Một số từ khóa có giá trị kinh kế nhất định khi nó được đưa vào trang đầu danh mục kết quả tìm kiếm trên Google. Các công ty muốn mua quảng cáo ở những trang có liên quan đến từ khóa đó.

Theo Lucia Le Menn, từ “Carla Bruni” trị giá khoảng từ 10cent đến 4 USD trong hệ thống Google. Theo quan sát của Le Menn, từ này còn được tìm kiếm rất nhiều trên những trang web về các nhân vật nổi tiếng.

Hiện nay, tên một số nhân vật nổi tiếng như Laure Manaudou, Madonna, các ca sĩ vừa ra album mới, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cũng được người truy cập tìm kiếm nhiều, bên cạnh những từ thông dụng như “thể thao”, “chứng khoán”, “tài chính”, “quà tặng”...

Việt Thuỵ
Theo 20 minutes

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm