Tứ kết FA Cup: Khán giả tràn xuống sân, Aston Villa sẽ bị phạt nặng

Aston Villa có thể chịu án phạt nặng khi để CĐV tràn xuống sân ăn mừng chiến thắng. Ảnh: PA
Aston Villa có thể chịu án phạt nặng khi để CĐV tràn xuống sân ăn mừng chiến thắng. Ảnh: PA
TP - CLB Aston Villa có khả năng chịu án phạt nặng, thậm chí có nguy cơ treo sân, sau khi các cầu thủ West Bromwich Albion bị tấn công trong lúc hàng ngàn CĐV Aston Villa tràn xuống sân mừng chiến thắng giành quyền vào bán kết FA Cup.

Vụ việc được báo chí Anh cho là kéo ngược bóng đá Anh trở lại thời của những hooligan hồi thập kỷ 70, 80 thế kỷ trước. Các cầu thủ West Brom rơi vào tình thế không được bảo vệ khi các CĐV chủ nhà kéo nhau tràn xuống sân trong trận tứ kết giữa Aston Villa và West Brom còn chưa kết thúc. 

Đội trưởng Aston Villa, người ghi bàn mở tỷ số, Fabian Delph cho biết anh đã bị CĐV lao tới cắn, giật rách băng đội trưởng, mất chiếc giày bên trái. Thủ môn West Brom, Boaz Myhill, các cầu thủ Craig Dawson và Callum McManaman bị xô đẩy, chế giễu. Thậm chí, McManaman còn bị một CĐV đấm vào gáy trong lúc Dawson cố gắng bảo vệ anh.
Đội trưởng Fabian Delph chia sẻ: “Đó là tình huống rất, rất đáng sợ. Băng đội trưởng của tôi bị rách, ai đó lấy mất giày của tôi. Mọi người cố hôn tôi, thậm chí cắn tôi. Thật đáng sợ. Song tôi hiểu được tâm trạng của các CĐV sau khi đội bóng đạt được kết quả như vậy”. 

HLV West Brom Tony Pulis nói: “Thật đáng thất vọng. Chúng ta không hề muốn chứng kiến những hình ảnh như vậy. CĐV tràn xuống sân khi trận đấu còn ít phút nữa mới kết thúc và ăn mừng chiến thắng, đẩy các cầu thủ vào tình thế nguy hiểm và chúng ta không muốn thấy hình ảnh đó”.

Liên đoàn bóng đá Anh, với thông tin cho rằng có một chuyên gia tư vấn về kiểm soát đám đông có mặt trên sân, sẽ tiến hành cuộc điều tra vụ việc trong ngày hôm nay. Trong số những tài liệu cần thu thập, FA sẽ yêu cầu Aston Villa cung cấp hình ảnh từ hệ thống giám sát cũng như kế hoạch bảo vệ trận đấu. Sở cảnh sát West Midlands cũng sẽ cung cấp bằng chứng lên FA, bên cạnh báo cáo trận đấu của trọng tài Taylor. 

FA có thể áp dụng một loạt hình phạt đối với CLB Aston Villa, từ treo sân tới phạt tiền nếu CLB bị chứng minh là có sai sót, cẩu thả trong việc bảo vệ an ninh cho trận đấu. Dù không có dấu hiệu cho thấy Aston Villa bị loại khỏi giải đấu song việc bị treo sân hoặc giới hạn số lượng nhất định CĐV được vào sân có thể ảnh hưởng mạnh tới cuộc chiến chống xuống hạng của họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm