Tử hình kẻ thiêu chết con riêng của vợ

Hoàng Tiến Ninh - kẻ phóng hỏa khiến con riêng của vợ tử vong.
Hoàng Tiến Ninh - kẻ phóng hỏa khiến con riêng của vợ tử vong.
TPO - Sau khi cãi nhau, người đàn ông mua xăng đổ lên chỗ vợ và con riêng đang nằm rồi châm lửa khiến cháu bé tử vong.

Ngày 19/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Hoàng Tiến Ninh (SN 1978, ở quận Hai Bà Trưng) án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo truy tố, năm 2012, chị S. (SN 1990) sinh con là cháu Khánh. Năm 2017, người phụ nữ này kết hôn với Hoàng Tiến Ninh và sinh thêm một con trai, cả 4 người sống chung một căn nhà. Ninh thường nghi ngờ chị S. có quan hệ ngoại tình nên 2 người xảy mâu thuẫn. Ngày 11/10/2018, cặp vợ chồng này lại cãi nhau và chị S. đã đưa các con về nhà bố mẹ đẻ ở gần đó.

Tối cùng ngày, Ninh đến đón vợ và các con nhưng chị S. không đồng ý nên chỉ đưa được con chung của 2 người về nhà. Rạng sáng 12/10/2018, đối tượng nảy sinh ý định sát hại vợ nhằm giải tỏa sự bực tức. 

Ninh mua 100.000 tiền xăng cho vào can nhựa rồi đến nhà vợ kéo cửa. Bị cáo lên thẳng gác xép, nơi vợ và con riêng đang nằm rồi nói: “Mày tưởng tao không dám làm à?”. Dứt lời, Hoàng Tiến Ninh đổ xăng ra nền căn gác và rút bật lửa ra đánh, vứt vào.

Ngọn lửa bùng lên buộc bị cáo và chị S. bỏ chạy ra ngoài, cháu Khánh được ông ngoại trùm chăn dập lửa và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé tử vong 1 ngày sau đó.

Đám cháy còn lan ra một số nhà xung quanh, gây thiệt hại tổng cộng hơn 85 triệu đồng.
MỚI - NÓNG