Tử hình kẻ giết bạn gái vì bị đòi 2 triệu đồng/ngày để 'nối lại tình xưa'

Nguyễn Thanh Danh tại tòa ngày 26/3.
Nguyễn Thanh Danh tại tòa ngày 26/3.
TPO - Trong lúc ‘thương thảo’ để tiếp tục chung sống như vợ chồng, Danh dùng dao đâm chết nhân tình.

Ngày 26/3, TAND TPHCM tuyên án sơ thẩm, phạt tử hình bị cáo Nguyễn Thành Danh (SN1982 quê huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 3/2017, Danh và chị N. thuê nhà tại TPHCM chung sống với nhau như vợ chồng. Đến ngày 19/7/2017, Danh bị Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre khởi tố, bắt giam về tội trộm cắp tài sản, nên chị N. có bạn trai khác.

Giữa tháng 10/2018 Danh chấp hành xong án phạt tù và ngày 23/10/2018 Danh tìm gặp được N., liền đó cả hai thuê nhà nghỉ ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM để nói chuyện. Tại nhà nghỉ, Danh muốn nối lại tình cảm và thuê nhà ở chung với chị N. như trước. N. ra điều kiện mỗi ngày Danh phải đưa cho N. 2 triệu đồng thì mới đồng ý chung sống, dẫn đến mâu thuẫn. Nguyễn Thanh Danh xô ngã N. rồi dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Danh lấy nữ trang của N. rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Chiều cùng ngày chủ nhà nghỉ đi kiểm tra thì phát hiện N.  tử vong trong phòng nên trình báo công an.

Sáng 24/4/2018, khi Danh đang trộm chiếc xe SH Mode của một người dân đang đậu trước quán cà phê ở tỉnh Bình Phước thì bị thì bị người dân phát hiện, đuổi bắt giao công an xử lý.

Từ đó công an cũng truy ra Danh là thủ phạm giết chết tình nhân ở TPHCM như nêu trên di lý danh từ Bình Phước về TPHCM điều tra, xét xử. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm