Từ chiều tối nay, miền Bắc đón mưa lớn nhiều ngày

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, cục bộ có mưa to đến rất to. Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng mưa dông vào chiều và tối.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, kết hợp với rãnh áp thấp chạy qua nên từ chiều tối và đêm nay (19/8) đến ngày mai (20/8), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trước khi đón mưa dông, ngày hôm nay các tỉnh Đông Bắc Bộ trời nắng, khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày phổ biến từ 24-27 độ, vùng núi cao dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 35 độ.

Từ chiều tối nay, miền Bắc đón mưa lớn nhiều ngày ảnh 1

Miền Bắc đón mưa dông từ chiều tối nay (19/8).

Dự báo mưa dông có thể kéo dài đến ngày 22/8, đỉnh điểm mưa dông tập trung trong hai ngày cuối tuần 20-21/8.

Các tỉnh từ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Dự báo từ mai đến 22/8, mưa gia tăng ở các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, do gió mùa tây nam duy trì cường độ ổn định nên Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
Ảnh đồ hoạ về con tàu Dart và mục tiêu của nó trong vũ trụ
Tàu vũ trụ của NASA chuẩn bị lao vào tiểu hành tinh
TPO - Theo chương trình cài đặt sẵn, trong tối mai (26/9), một tàu vũ trụ tự lái của NASA sẽ bay với tốc độ 25.500km/h để lao vào tiểu hành tinh nằm sâu trong vũ trụ, nhằm thử nghiệm năng lực của cơ quan này trong bảo vệ Trái đất trước nguy cơ bị các tảng đá vũ trụ đâm vào.