Tự chế mìn đánh cá, 7 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
N.H.S bị dập nát bàn tay trái.
N.H.S bị dập nát bàn tay trái.
TPO - Trong lúc N.H.S bỏ thuốc nổ vào trong một cái lon để nhồi và xử lý nhằm chế tạo mìn đánh cá thì hiện vật bất ngờ phát nổ. Người đàn ông này bị mất bàn tay trái, còn 6 người ở gần đó bị thương.

Ngày 2/3, nguồn tin từ lãnh đạo UBND xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), trên địa bàn xảy ra vụ nổ (do chế mìn đánh cá) khiến 7 người bị thương.

Cụ thể, ngày 28/2, trong lúc đang tổ chức ăn uống với nhóm bạn trên địa bàn xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), anh N.H.S (35 tuổi, cư ngụ tại xã) mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon với mục đích chế tạo mìn đánh cá.

Khi anh N.H.S nhồi thuốc nổ vào vỏ lon để chế tạo mìn thì “quả mìn” bất ngờ phát nổ khiến 7 người bị thương. Các nạn nhân được đưa tới Phòng khám Đa khoa khu vực Đạ Tông để cấp cứu.

Trong đó, 3 người lớn từ 23 đến 40 tuổi bị đa chấn thương phần mềm còn anh N.H.S bị dập nát bàn tay trái và cả 4 người này được chuyển ra Trung tâm Y tế Đam Rông điều trị; 3 trẻ em bị thương nhẹ, đã được cho về nhà.

Sau khi tiếp nhận những bệnh nhân trên, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông đã sơ cứu rồi chuyển anh N.H.S lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để điều trị ngay trong ngày 28/2.

Theo ông Hoàng Mạnh Huỳnh - Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, hàng năm, cán bộ công an và tư pháp xã đều đến các thôn tuyên truyền cho người dân, đồng thời tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Thế nhưng, một số người không tự giác chấp hành nên dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.