Tự chế mìn đánh cá, 7 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
N.H.S bị dập nát bàn tay trái.
N.H.S bị dập nát bàn tay trái.
TPO - Trong lúc N.H.S bỏ thuốc nổ vào trong một cái lon để nhồi và xử lý nhằm chế tạo mìn đánh cá thì hiện vật bất ngờ phát nổ. Người đàn ông này bị mất bàn tay trái, còn 6 người ở gần đó bị thương.

Ngày 2/3, nguồn tin từ lãnh đạo UBND xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), trên địa bàn xảy ra vụ nổ (do chế mìn đánh cá) khiến 7 người bị thương.

Cụ thể, ngày 28/2, trong lúc đang tổ chức ăn uống với nhóm bạn trên địa bàn xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), anh N.H.S (35 tuổi, cư ngụ tại xã) mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon với mục đích chế tạo mìn đánh cá.

Khi anh N.H.S nhồi thuốc nổ vào vỏ lon để chế tạo mìn thì “quả mìn” bất ngờ phát nổ khiến 7 người bị thương. Các nạn nhân được đưa tới Phòng khám Đa khoa khu vực Đạ Tông để cấp cứu.

Trong đó, 3 người lớn từ 23 đến 40 tuổi bị đa chấn thương phần mềm còn anh N.H.S bị dập nát bàn tay trái và cả 4 người này được chuyển ra Trung tâm Y tế Đam Rông điều trị; 3 trẻ em bị thương nhẹ, đã được cho về nhà.

Sau khi tiếp nhận những bệnh nhân trên, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông đã sơ cứu rồi chuyển anh N.H.S lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để điều trị ngay trong ngày 28/2.

Theo ông Hoàng Mạnh Huỳnh - Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, hàng năm, cán bộ công an và tư pháp xã đều đến các thôn tuyên truyền cho người dân, đồng thời tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Thế nhưng, một số người không tự giác chấp hành nên dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.