Từ 4/9, thay đổi giờ tàu khách Bắc Nam

Giá vé tàu Bắc Nam khá cao nên chưa thu hút khách đi tàu. Ảnh: Hoàng Hà
Giá vé tàu Bắc Nam khá cao nên chưa thu hút khách đi tàu. Ảnh: Hoàng Hà
Tổng công ty Đường sắt vừa thay đổi giờ chạy tàu Bắc Nam một số chuyến từ Hà Nội và TP HCM để phù hợp giao thông các thành phố lớn từ 4/9.

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Hà Nội cho biết, do yêu cầu giảm ùn tắc giao thông các thành phố lớn vào giờ cao điểm nên ngành đường sắt đã điều chỉnh các chuyến tàu SE1 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 19h30, trước kia là 19h; chuyến SE7 xuất phát từ 6h, thay vì 6h15 như trước đây.

Ngoài ra, một số chuyến tàu sẽ dừng thêm một số ga phía nam để đáp ứng nhu cầu lên xuống của hành khách mà không kéo dài thời gian chạy tàu.

Theo biểu đồ mới, chiều Hà Nội - Sài Gòn, tàu SE1 xuất phát lúc 19h30, đến TP HCM lúc 4h39; tàu SE3 xuất phát lúc 22h, đến TP HCM lúc 5h20; tàu SE5 xuất phát  lúc 9h, đến TP HCM  lúc 20h03; tàu SE7 xuất phát lúc 6h, đến TP HCM lúc 16h05; tàu TN1 xuất phát lúc 13h10, đến TP HCM lúc 2h30.

Chiều TP HCM - Hà Nội, các tàu SE2 xuất phát lúc 19h30, đến Hà Nội lúc 4h50; tàu SE4 xuất phát lúc 22h, đến Hà Nội lúc 5h30; tàu SE6 xuất phát lúc 9h, đến Hà Nội lúc19h58 ; tàu SE8 xuất phát lúc 6h, đến Hà Nội lúc 15h33; tàu TN2 xuất phát lúc 13h10, đến Hà Nội lúc 3h30.

Theo Đoàn Loan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Cải tạo chung cư cũ nhiều năm thiếu chính sách phù hợp

Nội đô Hà Nội ngày càng quá tải

TP - Sau 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy nhiều bất cập lớn, đặc biệt là giảm tải khu vực nội đô. Vì sao hàng loạt yêu cầu của Quy hoạch chung không thành hiện thực?
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?