Từ 4/5, BV Bạch Mai sẽ chỉ tiếp nhận và khám BHYT người mắc các bệnh này

Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ảnh: Internet
Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ảnh: Internet
TPO - Ngày 27/4, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bắt đầu từ ngày 4/5/2020 Khoa Khám bệnh của BV sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính như Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hoá, Lupus, Truyền nhiễm, Thận Tiết niệu, Thần kinh, Tâm thần, Huyết học, Ung bướu....

Theo đó, từ ngày 4/5/2020 Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính gồm có các bệnh: Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hoá, Lupus, Truyền nhiễm, Thận Tiết niệu, Thần kinh, Tâm thần, Huyết học, Ung bướu....

Những bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính sẽ được khoa Khám bệnh, BV Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận từ ngày 4/5/2020. Thời gian làm việc từ 5h30-16h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh và phòng dịch COVID-19, BV Bạch Mai đề nghị người bệnh thực hiện các hướng dẫn sau:

- Đến khám lại theo lịch hẹn mới được thông báo qua điện thoại.

- Mang theo giấy hẹn khám lại (còn giá trị), Thẻ bảo hiểm y tế, Chứng minh thư.

- Không đi cùng với người nhà, trừ trường hợp cần thiết (như người già yếu, tàn tật) được đi kèm 01 người nhà.

- Thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.

- Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi vào phòng khám.

- Thực hiện lối đi một chiều (lối ra - lối vào) đúng phân luồng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, giãn cách 2 mét.

- Hạn chế di chuyển bằng thang máy, ưu tiên những trường hợp sử dụng thang máy như: người già đi lại khó khăn, người tàn tật, người ngồi xe lăn.

Từ nay đến hết 3/5/2020, BV Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; Tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; Tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Giai đoạn từ 4/5-15/5/2020: BV Bạch Mai dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại;

Giai đoạn sau 15/5/2020: Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

MỚI - NÓNG